Thứ Năm, 25/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2022 tại Công ty Cổ phần xăng dầu, dầu khí Ninh Bình

Thứ Tư, 03/08/2022

Ngày 3/8/2022, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2022 tại Công ty Cổ phần xăng dầu, dầu khí Ninh Bình. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an; lãnh đạo một số sở ngành và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Công ty Cổ phần xăng dầu, dầu khí Ninh Bình và Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình.

1

Các đại biểu dự buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

2

Các lực lượng tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

3

Đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi diễn
tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Với tình huống diễn tập giả định là xảy ra cháy tại bể xăng số 3 thuộc Công ty cổ phần xăng dầu, dầu khí Ninh Bình. Nguyên nhân gây cháy do hệ thống chống sét của bể dầu không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ nên đã bị hỏng, khi có mưa giông, bất ngờ sét đánh trúng dẫn đến gây nổ hỗn hợp khí, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng toàn bộ bề mặt bể chứa với nhiệt lượng tỏa ra lớn.

Ngay khi phát hiện sự cố cháy, lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty đã khẩn trương thông báo cho toàn bộ cán bộ công nhân viên di chuyển đến nơi an toàn, cắt điện tại khu vực xảy ra cháy, sử dụng thiết bị tại chỗ để chữa cháy, đồng thời nhanh chóng điện báo lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh đồng thời huy động 50 CBCS, 17 xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, xe chuyên dùng các loại nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy, phun bọt, phun nước làm mát các bể chứa xăng dầu, phối hợp tổ chức cứu nạn. Ngoài ra, tham gia chữa cháy có sự phối hợp của các lực lượng, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không xảy ra thiệt hại về người, không để lan sang khu vực liền kề. Ngay sau đó, các lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy và xác định thiệt hại.

Đây là cuộc diễn tập có quy mô cấp tỉnh, huy động nhiều lực lượng cùng tham gia, nhằm đánh giá khả năng ứng phó, xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố có tính chất phức tạp cần huy động lực lượng, phương tiện, hoá chất chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, của các cơ quan, doanh nghiệp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua buổi diễn tập, giúp cho các lực lượng tham gia diễn tập phương án nâng cao kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chủ động xây dựng phương án, kịch bản chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở từng khu vực, địa bàn cơ sở và trang bị các phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH phù hợp với điều kiện thực tế nhằm thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, kịp thời chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cứu hộ, ngăn chặn các vụ cháy xảy ra, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra góp phần đảm bảo ANTT, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bản tình./.

4 5 6 7 8 9 10 11

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đỗ Hùng – Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3198807

Trực tuyến: 91

Hôm nay: 4730