Thứ Ba, 05/03/2024

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh dự hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Thứ Sáu, 30/12/2022

Ngày 30/12/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Trung tá Lê Chiều Giang, Trưởng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát biểu tại hội nghị

Tuy là đơn vị mới được thành lập, song trong năm 2022, cấp ủy, lãnh đạo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra cũng như chức trách, nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các mặt công tác an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. 

Đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý với các đối tượng lợi dụng không gian mạng, sử dụng công nghệ cao tuyên truyền các thông tin sai sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước và các hành vi vi phạm pháp luật... Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành chức năng tiến hành các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống thông tin của cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức chính trị xã hội…. trên địa bàn tỉnh, nhất là đã làm tốt vai trò là Bộ phận Thường trực Tổ An toàn, an ninh mạng tỉnh Ninh Bình.

Cùng với các mặt công tác chuyên môn, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; quan xây dựng khối đoàn kết nội bộ đoàn kết, thống nhất; tăng cường công tác quản lý cán bộ, kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành Điều lệnh CAND, phòng ngừa CBCS sai phạm.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong năm 2023, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đề ra 3 nhiệm vụ công tác trọng tâm. Đồng thời phát động phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2023.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí yêu cầu đơn vị khẩn trương, nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế mà hội nghị tổng kết đã chỉ ra.

Về nhiệm vụ trong năm 2023 và thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nhanh chóng triển khai có hiệu quả các biện pháp, kiểm soát thông tin trên không gian mạng, chủ động phát hiện sớm các thông tin xấu độc, sai sự thật, gây lo lắng trong dư luận để tham mưu và tham gia giải quyết kịp thời, không để phức tạp nảy sinh.

Đồng thời, phối hợp với chặt chẽ các đơn vị chức năng tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm lợi dụng không gian mạng để vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng; hoạt động “tín dụng đen”; hoạt động gian lận thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến...

Cùng với đó, phối hợp tiến hành đồng bộ các biện pháp bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng; chủ động phát hiện, kiến nghị, đề xuất khắc phục những sơ hở, thiếu sót, lỗ hổng bảo mật trong lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn; tham mưu cho Cơ quan thẩm quyền xử lý nghiêm các vi phạm trên không gian mạng theo quy định. Tập trung phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác được giao. Quan tâm giáo dục, đào tạo, rèn luyện, nâng cao kinh nghiệm công tác cho CBCS; chú ý làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, duy trì quản lý chặt chẽ CBCS chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND và quy chế, quy trình công tác, không để xảy ra sai phạm./.

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2249219

Trực tuyến: 46

Hôm nay: 1201