Thứ Tư, 17/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh làm việc với Công an huyện Hoa Lư

Thứ Ba, 08/11/2022

Ngày 08/11/2022, Đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Công an huyện Hoa Lư, cùng đi với đồng chí Giám đốc Công an tỉnh có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Đàm Viết Quản, Trưởng Công an huyện Hoa Lư đã báo cáo với đồng chí Giám đốc, Đoàn công tác và các đại biểu kết quả các mặt công tác của Công an huyện trong 10 tháng năm 2022. 

Trong 10 tháng năm 2022, Công an huyện Hoa Lư đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành triển khai đồng bộ, quyết liệt các chương trình, kế hoạch bảo đảm ANTT, nổi bật là đã đóng vai trò nòng cốt trong bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội; các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế về thăm, làm việc trên địa bàn; tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh kinh tế, an ninh đô thị, an ninh nông thôn, an ninh chính trị nội bộ…không để đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

 Đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện, biện pháp đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, không để hình thành băng, ổ, nhóm và các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí nóng để gây án, tội phạm hoạt động theo kiểu “Xã hội đen”…. Đã điều tra án hình sự đạt tỷ lệ gần 80%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; tập trung đánh trúng, đánh mạnh tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy, cờ bạc; làm tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; thực hiện tốt các Đề án, dự án theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh; chú trọng làm tốt công tác phòng, chống cháy nổ, công tác bảo đảm TTATGT; quan tâm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND…

Tại buổi làm việc, các đại biểu, lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn của huyện Hoa Lư đã phát biểu thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng những kết quả mà Công an huyện Hoa Lư đã đạt được trong 10 tháng qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện, Công an các xã, thị trấn khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra; chú ý đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2022; tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, các địa phương tập trung làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhất là trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán cũng như ANTT tại các khu, điểm du lịch trong thời gian diễn ra Festival Tràng An kết nối di sản-Ninh Bình 2022, mùa lễ hội 2022...

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, TTATGT, phòng, chống cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, cờ bạc, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm liên quan đến "tín dụng đen"; buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng; vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và các hành vi vi phạm về pháo. 

Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm, đối với các đối tượng lợi dụng các cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ, nhà trọ để hoạt động phạm tội; tổ chức tổng rà soát, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn PCCC. Tập trung cao độ thực hiện cao điểm 90 ngày đêm thực hiện các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT; kiểm tra, chấn chỉnh công tác tạm giam, tạm giữ, công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng; tiếp tục duy trì, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của các mô hình phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ... Siết chặt công tác quản lý CBCS và việc chấp hành điều lệnh CAND. Thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống của CBCS, kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, XDLL; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm bố trí kinh phí để xây dựng Trụ sở Công an các xã bảo đảm tiến độ, hiệu quả.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà lưu niệm cho Công an huyện Hoa Lư

Cũng trong dịp này, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Tống Như Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến làm việc, tặng quà cho Công an các xã Ninh Xuân, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư.

Một số hình ảnh Đoàn công tác làm việc tại Công an xã Ninh Xuân và Công an xã Ninh Hòa của huyện Hoa Lư

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2605372

Trực tuyến: 70

Hôm nay: 11359