Thứ Tư, 17/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh làm việc với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh

Thứ Năm, 27/10/2022

Ngày 26/10/2022, Đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, cùng dự buổi làm việc có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh.

Tại buổi làm việc với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, lãnh đạo đơn vị đã báo cáo với đồng chí Giám đốc và Đoàn công tác kết quả các mặt công tác của đơn vị trong thời gian qua, theo đó, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác đã đề ra, cấp ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành và lực lượng Công an huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về PCCC. Phối hợp đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho các tầng lớp nhân dân. Tham mưu và phối hợp nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác PCCC, nhất là mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình làm tốt công tác PCCC; chú trọng kiểm tra PCCC đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT như quán bar, vũ trường, quán Karaoke, trung tâm thương mại, chợ… Kết quả, thời gian qua, đơn vị đã tổ chức kiểm tra trên 1.100 lượt các cơ sở trên địa bàn, xử phạt hành chính trên 100 trường hợp, phạt tiền gần 190 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, đơn vị chú ý phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn. Chú trọng phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC và CNCH để nâng cao ý thức PCCC trong các tầng lớp nhân dân. Tập trung rà soát, đánh giá, phân loại, xây dựng các phương án chữa cháy và CNCH phù hợp với từng cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các hộ gia đình về công tác PCCC. Chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên CBCS không ngừng phấn đấu rèn luyện, nâng cao trình độ mọi mặt, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

* Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng đã có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, cùng dự buổi làm việc có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch, phương án đảm bảo TTATGT trên địa bàn, nhất là chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT; các sự kiện chính trị-kinh tế-xã hội quan trọng trên địa bàn cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đi lại của nhân dân.

Đồng thời chú trọng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, duy trì tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là tập trung xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm về tốc độ, sử dụng rượu bia, ma tuý khi tham gia giao thông; vi phạm về tải trọng…Thực hiện nghiêm quy định về điều tra, giải quyết các vụ TNGT xảy ra trên các tuyến phân cấp, chỉ đạo, hướng dẫn Công an cấp huyện tập trung điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh vận tải và các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Làm tốt công tác kiểm tra, hướng dẫn và đăng ký phương tiện giao thông theo quy định.

Do triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nên tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021, đơn vị đã phát hiện và xử lý gần 8.000 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền gần 30 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe trên 2600 trường hợp, tạm giữ gần 1300 phương tiện.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn công tác, lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ đã phát biểu thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác.    

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí  Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Phòng Cảnh sát giao thông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh thời gian tới Phòng Cảnh sát giao thông cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phấn đấu xây dựng đơn vị thật sự trong sạch, vững mạnh, động viên CBCS phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ; chấp hành nghiêm quy chế, quy trình công tác, kỷ luật, kỷ cương, Điều lệnh CAND.

Chú ý gắn chặt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT với công tác nắm tình hình, công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các vi phạm thuộc các chuyên đề theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh. Đối với các đề xuất của đơn vị, Giám đốc Công an tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng và bàn bạc, thảo luận trong Ban Giám đốc để có biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và tình hình thực tế.

Quang cảnh buổi làm việc

Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đỗ Hùng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2605236

Trực tuyến: 106

Hôm nay: 11223