Thứ Hai, 17/06/2024

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Long thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Thứ Năm, 20/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Ngày 20/7/2023, Đoàn Công tác của Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Tham dự cùng Đoàn Công tác về phía Công an tỉnh Ninh Bình có đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Về phía huyện Nho quan có đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nho Quan; đồng chí Hoàng Khắc Tiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan.

Quang cảnh buổi thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Các đại biểu dự buổi thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu
tại buổi thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và các đại biểu dự buổi thăm, tặng quà, lãnh đạo Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan cho biết, hiện nay Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ, chính sách cho 146 thương bệnh binh, đối tượng chính sách… trong đó có 68 thương, bệnh binh nặng, 24 người bị nhiễm chất độc hóa học, 54 bệnh nhân xã hội.

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đối tượng chính sách… đang điều trị tại Trung tâm.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta cũng như lực lượng CAND luôn biết ơn công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng … trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Lực lượng CAND cũng như các cấp, các ngành đã và đang có những hoạt động thiết thực để tri ân các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng … 

Hiện nay, tuy chiến tranh đã đi qua, nhưng các đồng chí thương binh, bệnh binh vẫn từng ngày, từng giờ phải tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Với tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”, đồng chí Thứ trưởng mong muốn các đồng chí tiếp tục vượt qua khó khăn, tích cực điều trị, vượt qua nỗi đau thể chất, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ tiếp nối noi theo…

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cũng đề nghị cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh theo đúng truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta..

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Nhân dịp này, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh cùng Đoàn công tác đã tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan và các đồng chí thương, bệnh binh của Trung tâm; tổ chức dâng hương tại Nhà thờ tưởng niệm người có công của Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh
cùng Đoàn công tác thắp hương tri ân tại Nhà thờ tưởng niệm người có công của Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh
cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Đức Thắng – Đỗ Hùng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2986545

Trực tuyến: 59

Hôm nay: 1327