Thứ Sáu, 19/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Đồng loạt tổ chức diễn tập tại các địa bàn dân cư, giúp người dân nâng cao ý thức PCCC

Thứ Ba, 12/09/2023

Tối 10/9/2023, các địa phương trên toàn quốc đã đồng loạt tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Mục đích của hoạt động này nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra, góp phần ngăn chặn và giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ, tai nạn, sự cố gây ra, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại 22 Tổ liên gia an toàn PCCC ở các quận huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và TP Thủ Đức. Nơi được chọn làm thực tập cấp TP là Tổ liên gia tại đường số 7A, KP3, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Trong ảnh là tình huống Công an phường tiếp cận các khu vực có người mắc kẹt trong đám cháy, dùng búa phá cửa cứu người.
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường.
TP Hồ Chí Minh là địa phương đã đăng ký xây dựng 4.436 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và 4.659 Điểm chữa cháy công cộng. Kết quả, tính đến ngày 5/9, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã lựa chọn, xây dựng hoàn thành đưa vào hoạt động 2.587 Tổ liên gia an toàn về PCCC và 2.763 Điểm chữa cháy công cộng. 


Tại Vĩnh Phúc:

Công an tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Bá Hiến trao bình chữa cháy tặng các hộ nghèo.
Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chỉ đạo thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC ở 27 Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Tại Thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn đã tổ chức trao bình chữa cháy tặng các hộ nghèo.
 Các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy dập lửa.
Tỉnh Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những địa phương làm tốt công tác nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng được 312 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, 561 mô hình Điểm chữa cháy công cộng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH của các hộ gia đình. 

 

Tại Quảng Nam:

Người dân trong Tổ liên gia an toàn PCCC tham gia thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

Trong tối ngày 10/9 đã có 18 Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn 18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam đồng loạt diễn ra thực tập phương án chữa cháy và CNCH. Buổi tổng diễn tập đã huy động hơn 1.000 người, cùng hàng trăm phương tiện của 126 cơ quan, đơn vị, lực lượng Công an và quần chúng nhân dân tham gia.

Dự kiến trong các ngày 17/9 và ngày 24/9, Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục đồng loạt tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn toàn tỉnh. Đảm bảo đến ngày 30/9, 100% Tổ liên gia an toàn PCCC được thành lập tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

 

Tại Thái Bình:

Hình ảnh diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã đồng loạt tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại các Tổ liên gia an toàn PCCC. Đại tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã dự và chỉ đạo tại buổi diễn tập của Tổ liên gia PCCC tổ dân phố số 6, phường Đề Thám, TP Thái Bình. Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC và tìm kiếm CNCH của các lực lượng chức năng trên địa bàn, góp phần bảo đảm ANTT, phát triển kinh tế - xã hội.

 

Tại Điện Biên:

Trong tối ngày 10/9, tỉnh Điện Biên đồng loạt tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại 10 Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn của 10 huyện, thị xã và thành phố. Trong đó, có 02 Tổ liên gia PCCC tại phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ và thị xã Mường Lay thực hành phương án chữa cháy, CNCH mức độ 1 có huy động phương tiện, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.


Tại Quảng Bình:

Các địa phương ở Quảng Bình đã huy động nhiều lực lượng và người dân tham gia diễn tập PCCC.
Trong 2 ngày 10 và 11/9, các Tổ liên gia an toàn PCCC ở TP Đồng Hới, thị xã Ba Đồn các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thuỷ, Minh Hoá… đồng loạt tổ chức diễn tập PCCC. Tham gia diễn tập phương án PCCC tại các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, ngoài lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn; lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố; nhân viên y tế các xã, phường, thị trấn… còn có đông đảo người dân địa phương.
Tổ chức diễn tập PCCC tại các địa bàn dân cư đã giúp người dân nâng cao ý thức PCCC.
Tại các địa bàn diễn tập, người dân và lực lượng chức năng địa phương đã được hướng dẫn về hoạt động phát hiện cháy, báo cháy, gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, cắt điện khu vực xảy ra cháy, sử dụng dụng cụ, phương tiện PCCC được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn thoát nạn.

 

Tại Cần Thơ:

Đã có 09 Tổ liên gia an toàn về PCCC thuộc 09 quận, huyện của TP Cần Thơ đồng loạt tổ chức thực hiện phương án PCCC và CNCH. Đợt tổng thực tập lần này huy động sự tham gia của gần 800 người gồm thành viên các Tổ liên gia an toàn về PCCC, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, lực lượng y tế, dân phòng, bảo vệ dân phố ở cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. 

Một số hình ảnh diễn tập.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho thành viên trong các Tổ liên gia an toàn PCCC và cả người dân, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản nhất là trong các khu dân cư, hộ gia đình. 
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3157923

Trực tuyến: 73

Hôm nay: 1064