Thứ Tư, 19/06/2024

Góp phần để Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được thành công tốt đẹp

Thứ Năm, 02/05/2024

Còn ít ngày nữa, Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ chính thức diễn ra. Gạt đi sự khắc nghiệt của thời tiết oi bức, không kể ngày đêm, không kể kỳ nghỉ lễ, 1.325 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) khối diễu binh, diễu hành lực lượng Công an nhân dân (CAND) vẫn hăng say luyện tập với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc để có những bước chân đều nhất, đẹp nhất, thuần thục nhất phục vụ Lễ kỷ niệm được thành công tốt đẹp.

 

Đông đảo nhân dân và du khách đến xem CBCS khối CAND luyện tập diễu binh, diễu hành trong đêm 29/4/2024.Đúng 20h tối 29/4/2024, 1.325 CBCS khối diễu binh, diễu hành lực lượng CAND đã có mặt tại sân vận động tỉnh Điện Biên – nơi diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tới đây để tiếp tục luyện tập. Dưới sự điều hành của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), 11 khối, bao gồm 09 khối đi và 02 khối đứng nhanh chóng vào vị trí được sắp xếp.
 

Đứng ngay phía sau Khối xe chỉ huy, Tổ Công an kỳ là Khối nam sĩ quan An ninh nhân dân. Đây là 85 gương mặt ưu tú nhất, được lựa chọn từ những CBCS có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, lao động và học tập. Để có được những bước chân thuần thục, đều và đẹp như ngày hôm nay, mỗi CBCS đã phải trải qua nhiều bài tập cũng như thời gian luyện tập khó khăn, khắc nghiệt từ cơ bản tới nâng cao, từ cá nhân tới hợp nhất đội hình với tính kỷ luật cao. 
 

Khối Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy hăng say luyện tập.


 

Cùng với 09 khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND, Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ năm nay đặc biệt còn có sự tham gia của khối nữ Cảnh sát đặc nhiệm và khối CSCĐ kỵ binh. Với khối CSCĐ kỵ binh, trải qua hơn 04 năm thuần phục và huấn luyện, từ những chú ngựa hoang dã đến nay đã trở thành ngựa nghiệp vụ, có tính kỷ luật, có thể thực hiện nhuần nhuyễn động tác, kỹ năng trong công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm. 
 

Riêng với khối nữ Cảnh sát đặc nhiệm, đây là những “bông hồng thép” trẻ trung, xinh đẹp. Trải qua thời gian dài luyện tập khắc nghiệt, vất vả, mệt mỏi nhưng những cô gái luôn luôn thể hiện một tinh thần thép, bản lĩnh thép để cho ngày lễ trọng đại được diễn ra trọn vẹn niềm vui.
 

Khối nữ Cảnh sát giao thông nỗ lực tập luyện trong đêm.Chiến sĩ Trần Như Hoa, Khối nữ Cảnh sát đặc nhiệm, chia sẻ: Qua nhiều đợt huấn luyện, dù có những thời điểm rất mệt mỏi nhưng với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, chúng tôi luôn thể hiện sự quyết tâm cao nhất, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó.
 

Những bước chân, cánh tay của mỗi CBCS từng khối diễu binh, diễu hành dù cơ bản đã đều, đẹp, từng động tác cũng đã thuần thục nhưng dưới sự chỉ huy, điều hành, huấn luyện của Bộ Tư lệnh CSCĐ, 11 khối, bao gồm 09 khối đi và 02 khối đứng vẫn miệt mài rèn dũa từng động tác với tinh thần tập trung, nghiêm túc nhất. Và với mỗi CBCS được tham gia, đứng trong đội ngũ diễu binh diễu hành, họ xem đây là vinh dự, đồng thời cũng là niềm tự hào khi được phục vụ Lễ.
 

Những bông hồng thép Khối nữ Cảnh sát đặc nhiệm mang đến cho không khí buổi tập vơi đi phần mệt nhọc.


 

Chiến sĩ Đoàn Văn Biên, Khối Cảnh sát nhân dân, phấn khởi cho biết: Với mỗi CBCS, được tham gia diễu binh, diễu hành là điều vinh dự, tự hào. Với tôi còn đặc biệt hơn bởi tôi được sinh ra tại mảnh đất Điện Biên Phủ hào hùng. Giờ đây được trở về phục vụ Lễ kỷ niệm, tôi thật sự xúc động và hãnh diện. Bởi vậy, trong từng bước tập, tôi luôn cố gắng, tập trung cao độ để có được những động tác đẹp nhất, chuẩn nhất.
 

Tiếp sức, cổ vũ tinh thần CBCS lực lượng CAND luyện tập diễu binh, diễu hành chuẩn bị biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trên các khán đài, hàng nghìn người dân cũng đã đến từ rất sớm; tình nguyện hỗ trợ phát nước, hoa quả phục vụ miễn phí CBCS tập luyện. Qua đây đã để lại ấn tượng khó quên với mỗi du khách nói chung, CBCS tham gia diễu binh, diễu hành nói riêng khi đến với mảnh đất Ðiện Biên Phủ anh hùng.
 

Sự nghiêm túc của Khối CSCĐ trong khi luyện tập.


 

Chị Dương Thị Huê, phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ chia sẻ: Dưới thời tiết oi bức của mùa hè, tập luyện ở cường độ cao, CBCS sẽ rất mệt mỏi. Nhận biết điều đó, gia đình tôi đã tự nguyện chuẩn bị các nhu yếu phẩm như nước uống, sữa chua, hoa quả... mang đến để CBCS giải khát, động viên tinh thần CBCS, hướng tới ngày Lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.
 

*Động viên, khích lệ tinh thần, ý chí quyết thắng cho 1.325 CBCS tham gia diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trước đó, tối 28/4/2024, tại Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ Bộ Công an đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ phục vụ CBCS chuẩn bị xuất quân thực hiện nhiệm vụ. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, Công an tỉnh Điện Biên đã mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc, không khí vui tươi, vui nhộn trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn CBCS. Qua đây, giúp mỗi CBCS nêu cao tinh thần, ý thức kỷ luật "vượt nắng, thắng mưa", nỗ lực vượt mọi khó khăn, tích cực luyện tập, bảo đảm tuyệt đối an toàn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 

Chương trình văn nghệ do Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức để động viên CBCS lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ diễu binh, diễu hành.

 

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2997674

Trực tuyến: 60

Hôm nay: 1771