Thứ Ba, 26/09/2023

Hai học sinh Trung học cơ sở chế tạo, sản xuất trái phép

Thứ Năm, 29/12/2022

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 27/12/2022, trên khu vực tuyến đường thôn 8 Liên Huy, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, Tổ công tác của Công an xã Gia Thịnh phát hiện hai em Vũ D. H và Đinh. Q. K, cùng sinh năm 2009, học sinh lớp 7, Trường THCS xã Gia Thịnh cất giấu trong người 2 quả pháo nổ tự chế.

Quá trình làm việc, hai em khai nhận lên mạng xã hội tìm hiểu, sau đó đặt mua các chất chế tạo pháo, sau khi chế tạo xong được 7 quả pháo, các em đã đốt 5 quả, còn 2 quả đang cất giấu trong người thì bị phát hiện.

 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, đây cũng là dịp phát sinh mạnh các vi phạm về pháo, do đó, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, trường học, chính quyền cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, nhất là đối với đội ngũ lái, phụ xe đường dài, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên…Các lực lượng chức năng tích cực sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; chỉ khi các quy định về quản lý, sử dụng pháo được chấp hành nghiêm chỉnh thì khi đó mới góp phần bảo đảm tốt ANTT cho mỗi người, mỗi nhà và giữ cho mùa Xuân thật sự an bình./. 

Đỗ Hùng

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1664734

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 182