Thứ Tư, 24/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh

Thứ Tư, 14/12/2022

Chiều ngày 13/12/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh năm 2022. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghịcác đại biểu đã được nghe Báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, các cá nhân trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tự kiểm điểm, đánh giá những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022.

Theo đó, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, của Tỉnh ủy Ninh Bình và tình hình thực tế đặt ra, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung làm tốt công tác dự báo, nắm và đánh giá đúng tình hình, kịp thời ban hành nghị quyết, xác định các giải pháp "Trọng tâm, đột phá" với phương châm hành động "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả" để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Đảng và công tác chuyên môn. 

Đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành Công an đến toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sỹ.Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế về thăm, làm việc trên địa bàn cũng như các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước và tỉnh Ninh Bình. Chỉ đạo toàn lực lượng làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, nhất là các vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh đô thị, an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ.. triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng…

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022, đã chỉ đạo mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tỷ lệ điều tra, khám phá đạt 91,7% (vượt 16,7% chỉ tiêu Bộ Công an giao), án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Phát hiện, bắt giữ gần 1.400 vụ, gần 1.700 đối tượng vi phạm và phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 3,3 kg ma túy các loại, 1.018 viên hồng phiến và nhiều vật chứng có liên quan…

Bên cạnh đó đã tập trung làm tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nhất là tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ, góp phần đưa tỉnh Ninh Bình trở thành một trong 15 tỉnh kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu dân cư với các cơ sở dữ liệu khác phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến chính thức sớm đầu tiên trên cả nước. 

Cùng với đó, đã làm tốt công tác đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ… chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Sau phần kiểm điểm của tập thể và cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến, đánh giá những ưu điểm, kết quả đạt được cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế; góp ý các giải pháp để mỗi tập thể và các cá nhân thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đối với các nội dung của hội nghị kiểm điểm, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an toàn tỉnh trong thời gian qua, đã góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2022, mặc dù có sự biến động lớn về công tác tổ chức và đội ngũ lãnh đạo của Đảng bộ Công an tỉnh và toàn lực lượng Công an Ninh Bình, tuy vậy kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lực lượng Công an Ninh Bình, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tốt các hoạt động trên các lĩnh vực nhiệm vụ được giao, xây dựng Công an tỉnh luôn là tập thể đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, kỷ cương.

Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Chỉ đạo duy trì tốt nề nếp, lễ tiết, tác phong của đảng viên, CBCS. Chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện kịp thời, có hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Đồng thời, chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo, lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Chủ động lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác có trọng tâm, trọng điểm đã tạo được dấu ấn tốt đẹp trong các cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Bên cạnh đó, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị làm tốt công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh đô thị…

Trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất và những kết quả đã đạt được để tiếp tục phát huy và đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới để bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân./.

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3188559

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 478