Thứ Tư, 28/02/2024

Hội nghị trực tuyến tổng kết và triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Công an về công tác Dân vận

Thứ Năm, 23/12/2021

Ngày 22/12/2021, tại thành phố Hà nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết và triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về công tác dân vận. Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị Công an trong tỉnh.

1-27

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình

Hội nghị đã tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 09, ngày 1/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới, giai đoạn 2016-2021. Theo đó, lực lượng Công an nhân dân đã phát huy hiệu quả công tác dân vận trên các lĩnh vực công tác. Nổi bật là: Đã chủ động, tích cực, hiệu quả trong công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn xuyên tạc chống phá của các thế lực thù địch, phản động có liên quan đến các sự kiện của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, đồng thời phối hợp với Ban Dân vận, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thu hút đông đảo tác tầng lớp nhân dân tham gia. Nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu trong công tác dân vận được xây dựng, duy trì và nhân rộng. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội, từ thiện được đẩy mạnh đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân.

Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã được quán triệt triển khai thực hiện Quyết định số 23, ngày 30/7/2021 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; Quyết định số 239, ngày 24/11/2021 của Đảng ủy Công an Trung ương ban hành Quy chế công tác dân vận của lực lượng CAND và 1 số văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an về công tác dân vận.

Phát biểu tham luận tại các điểm cầu, các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả; đồng thời nêu lên những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất một số giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng về thực hiện công tác dân vận trong tình hình mới. Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 09 của Bộ trưởng Bộ Công an đã được khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao kết quả công tác dân vận của lực lượng Công an thời gian qua. Việc phối hợp của lực lượng Công an với các tổ chức ban ngành, đoàn thể trong công tác dân vận đã được thực hiện chặt chẽ, tạo hiệu quả thiết thực, tích cực, góp phần bảo đảm tốt ANTT, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân

 Đồng chí yêu cầu Lực lượng Công an cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Dân vận, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị- xã hội và các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả công tác dân vận. Trong thời gian tới, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp thực hiện công tác dân vận. Chú trọng công tác bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, biên giới, địa bàn phức tạp về ANTT để xây dựng kế hoạch, ứng phó với các tình huống trong thực tiễn.

2-28

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho
Đoàn thanh niên Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh

Tại điểm cầu Ninh Bình, đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BCA-V28, ngày 1/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về "Tăng cường công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới" giai đoạn 2016 – 2021./.

Đỗ Hùng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2186570

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 384