Thứ Sáu, 18/10/2024

Kết quả 10 ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện Yên Mô

Thứ Sáu, 11/10/2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh. Công an huyện Yên Mô đã triển khai đồng bộ các biện pháp tổ chức thực hiện, bảo đảm nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả.

Đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo, đồng thời phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội, các xã, thị trấn, nhất là các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao ý thức tự giác chấp hành trong học sinh và các tầng lớp nhân dân.

Đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT thường xuyên xảy ra trong lứa tuổi học sinh, xác minh lỗi của phụ huynh, người giám hộ, người giao xe cho học sinh khi chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết quả, qua 10 ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT-TT đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức các chương trình tuyên truyền pháp luật về TTATGT ở  4 điểm Trường THPT và 12 điểm trường THCS cho gần 10.000 học sinh. Tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý 71 trường hợp học sinh vi phạm TTATGT, phạt cảnh cáo 61 trường hợp, phạt tiền 10 trường hợp với số tiền 4,7 triệu đồng.

Một số hình ảnh tuần tra, kiểm soát của Công an huyện Yên Mô

Tuấn Anh, Công an huyện Yên Mô