Thứ Ba, 18/06/2024

Khai trương Tổng đài tuyển sinh CAND 19000146

Thứ Ba, 20/06/2023

Đây là lần đầu tiên, Bộ Công an tổ chức kỳ thi đánh giá làm căn cứ để tuyển sinh đào tạo vào các trường, học viện trong CAND. Việc ra mắt hệ thống Tổng đài tuyển sinh CAND nhằm mục đích tiếp nhận, hỗ trợ tra cứu, hướng dẫn, giải đáp các thông tin liên quan đến thủ tục đăng kí, lịch thi, thông tin các ngành học, chương trình học, thời gian nhập học và 1 số thông tin khác đối với học sinh THPT có nhu cầu, mong muốn được học và đào tạo tại các trường, học viện trong CAND.

Chiều 15/6, tại Hà Nội, Cục Đào tạo phối hợp với Tổng công ty Gtel thuộc Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, chính thức ra mắt và khai trương Tổng đài tuyển sinh Công an nhân dân (CAND) với đầu số 1900 0146.

Đây là tổng đài duy nhất của Bộ Công an nhằm hỗ trợ phụ huynh và học sinh về thông tin liên quan đến kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND sẽ được diễn ra vào ngày 16-17/7 tới đây.

Vận hành Tổng đài tuyển sinh Công an nhân dân 19000146 -0
Các đại biểu dự lễ khai trương Tổng đài tuyển sinh CAND.

Trong các năm qua, Bộ Công an có những điều chỉnh về chỉ tiêu, đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển vào các học viện, trường CAND. Trong khi đó, thông tin tuyển sinh hiện nay của các đơn vị đào tạo thường được đăng tải qua cổng thông tin riêng của các trường; chưa được kết nối đồng bộ qua một đơn vị cung cấp thông tin chuyên biệt, mặc dù, nhu cầu tìm hiểu, giải đáp thông tin của công dân là rất lớn.

Từ tình hình đó, được sự đồng ý của lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và lãnh đạo Cục Đào tạo, Tổng công ty Gtel đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn kết hợp với các phòng chức năng của Cục Đào tạo xây dựng hệ thống Tổng đài Tuyển sinh CAND với đầu số 1900 0146, nhằm mục đích tiếp nhận, giải đáp, hỗ trợ tra cứu, hướng dẫn các thông tin như: thủ tục đăng ký, chỉ tiêu tuyển sinh, thông tin các ngành học, điểm thi, điểm xét tuyển, thí sinh trúng tuyển, thời gian nhập học và một số thông tin khác cho thí sinh có nhu cầu, đăng ký dự tuyển vào các học viện, trường CAND.

Vận hành Tổng đài tuyển sinh Công an nhân dân 19000146 -0
Các đại biểu ấn nút vận hành Tổng đài tuyển sinh CAND 1900 0146.

Phát biểu tại buổi khai trương trung tâm, Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo cho biết, tổng đài sẽ góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền các thông tin tuyển sinh đến gần hơn với nhân dân, với thí sinh, để xã hội, thí sinh nắm được chủ trương tuyển sinh của Bộ Công an; vận động được những em có học lực khá, giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt đăng ký dự tuyển vào các học viện, trường CAND; đây là kênh thông tin chính thống của Bộ Công an bên cạnh các thông tin trên Báo CAND, Truyền hình CAND. Tổng đài tuyển sinh CAND ngoài mục đích trả lời, tư vấn cho thí sinh về tuyển sinh, còn là kênh ghi nhận các phản hồi, thắc của thí sinh về công tác tuyển sinh của Công an cấp cơ sở.

Đồng chí hi vọng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị chức năng thuộc Cục Đào tạo và Tổng công ty Gtel thuộc Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng đài sẽ phát triển, đóng góp vào công tác tuyển sinh của lực lượng Công an.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Điền Văn Kiên, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Gtel khẳng định việc thành lập Tổng đài tuyển sinh CAND là một trong những bước đi quan trọng trong việc thực hiện quá trình chuyển đổi số trong xã hội của Chính phủ, của Bộ Công an.

Vận hành Tổng đài tuyển sinh CAND 19000146 -0
Các đại biểu dự buổi lễ.

Tổng công ty Gtel cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng Cục Đào tạo trong công tác vận hành Tổng đài, không ngừng nâng cao, hoàn thiện chất lượng dịch vụ tư vấn, cung cấp thông tin cho công dân. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, sự hỗ trợ của Cục Đào tạo để duy trì phát triển hệ thống Tổng đài tuyển sinh CAND, trở thành một trong những kênh hỗ trợ, giải đáp thông tin chính cho các em học sinh, phụ huynh, góp phần giảm thiểu thủ tục hành chính, thời gian đi lại cho công dân, tiết kiệm nhân lực, nguồn lực cho công tác tuyển sinh của các học viện, trường CAND.

Tổng đài tuyển sinh CAND 1900 0146 đã được chính thức vận hành từ ngày 16/5/2022 trong giờ hành chính (ngày thường: từ 7h30 đến 17h30; thứ bảy: từ 7h30 đến 12h00).

Link trang Web https://tongdaituyensinhcand.vn/

https://cand.com.vn/

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2995052

Trực tuyến: 53

Hôm nay: 4285