Thứ Sáu, 21/06/2024

Khẩn trương phối hợp tổ chức công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

Thứ Năm, 07/12/2023

Trước tình hình chiến sự tại Myanmar có nhiều diễn biến phức tạp, đe dọa an toàn tính mạng của công dân Việt Nam tại khu vực này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã chủ động, kịp thời, khẩn trương phối hợp với Cục lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar xác minh, cấp hộ chiếu, phục vụ công tác bảo hộ công dân và tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước.

 

Do số lượng công dân được giải cứu lớn, nhiều thành phần, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh đầy đủ thông tin để đảm bảo công tác hỗ trợ công dân được nhanh nhất. Đến nay, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã xác minh và trả lời cấp hộ chiếu cho 1.068 công dân.

Nhóm công dân Việt Nam đầu tiên bị mắc kẹt ở Bắc Myanmar được đưa về nước an toàn. 


Ngày 02/12/2023, lãnh đạo Bộ Công an đã cử lãnh đạo và cán bộ tham gia Đoàn công tác liên ngành do Bộ Ngoại giao chủ trì hỗ trợ đưa công dân Việt Nam tại Myanmar về nước.

Đến ngày 06/12/2023, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị và cơ quan liên quan tiếp nhận 780 người về nước qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trên 06 chuyến bay thuê riêng. Dự kiến trong tuần này sẽ tổ chức thêm một số chuyến bay thuê riêng để đưa số công dân Việt Nam còn mắc kẹt tại Myanmar về nước.
 

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3007362

Trực tuyến: 54

Hôm nay: 662