Thứ Sáu, 19/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Khối thi đua các Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022

Thứ Sáu, 25/11/2022

Ngày 25/11/2022,  Khối thi đua các Phòng Cảnh sát Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.  Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị

Hưởng ứng phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2022 do Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát động, Khối thi đua Cảnh sát đã chủ động xây dựng nội dung giao ước thi đua và tổ chức phát động, ký giao ước thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2022 với khẩu hiệu hành động "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Với mục tiêu thi đua “Công an Ninh Bình thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là thanh bảo kiếm sắc bén, lá chắn thép vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân”. Trên cơ sở đó, 100% các đơn vị trong Khối đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong Khối đều có Nghị quyết chỉ đạo và Kế hoạch để phát động, tổ chức thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc. 

Trong năm 2022, phong trào thi đua Vì ANTQ của Khối thi đua Cảnh sát có nhiều đổi mới, sáng tạo về biện pháp tổ chức; đề ra được các nội dung, chỉ tiêu thi đua, khẩu hiệu hành động cụ thể; triển khai bằng nhiều hình thức, biện pháp phong phú đa dạng; bám sát được nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác do Đảng, Ngành và Giám đốc Công an tỉnh phát động nên đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức trách niệm, động viên, thúc đẩy cán bộ chiến sỹ hăng hái thi đua lập công, góp phần hoàn thành xuất sắc các mặt công tác phục vụ đắc lực vào công tác đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn tỉnh. 

Các đơn vị đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh giải quyết tốt những vấn đề nổi lên trên địa bàn liên quan đến các lĩnh vực công tác, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Công tác phòng, chống tội phạm đạt và vượt chỉ tiêu, trong đó tập trung đấu tranh có hiệu quả với tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma tuý; tội phạm vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường..., kết quả điều tra khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ cao góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Công tác quản lý hành chính về TTXH được tăng cường trên các mặt, thực hiện hiệu quả dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD; Công tác đảm bảo TTATGT, phòng chống cháy, nổ được tăng cường. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh. Công tác bắt, giam giữ bảo đảm đúng quy định, không để xảy ra oan sai. Công tác xây dựng lực lượng, hậu cần được quan tâm đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chiến đấu. Nội bộ đoàn kết thống nhất, kỷ cương, kỷ luật được củng cố và giữ vững; chất lượng công tác của CBCS được nâng lên rõ rệt, phong trào thi đua trong các đơn vị thực sự trở thành động lực thúc đẩy CBCS khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2022, đã có 69 lượt tập thể, 211 lượt cá nhân trong Khối thi đua Cảnh sát được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, đánh giá ưu điểm và những hạn chế cần khắc phục trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, đồng thời suy tôn các danh hiệu trong thực hiện phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" năm 2022 và bầu đơn vị Khối trưởng năm 2023 là Phòng Thi hành án và hỗ trợ tư pháp và đơn vị Khối phó là Phòng Cảnh sát giao thông./.

Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3157980

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 1121