Thứ Sáu, 21/06/2024

Lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm, viếng các nạn nhân trong vụ việc xảy ra tại Đắk Lắk

Thứ Hai, 12/06/2023

Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh đã tổ chức đến thăm, viếng các cán bộ Công an xã hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ trực chiến tại trụ sở và các cán bộ xã, người dân tử vong trong vụ việc xảy ra tại huyện Cư Kuin.

 

Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 11/6/2023, một nhóm người đi xe máy đến dùng súng và các hung khí nguy hiểm khác tấn công, đập phá trụ sở Ủy ban nhân dân, phòng làm việc của Công an 02 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Hậu quả, làm 04 cán bộ Công an xã hy sinh; 02 cán bộ xã, 03 người dân thiệt mạng và 02 cán bộ Công an xã bị trọng thương.

Đồng chí Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp với các đơn vị để đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương phối hợp vừa tổ chức xác minh, điều tra, truy bắt các đối tượng, vừa khắc phục hậu quả vụ việc để ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. 

Các đoàn lãnh đạo của Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh cùng chính quyền, ban, ngành, đoàn thể ở huyện Cư Kuin, 02 xã Ea Tiêu, Ea Ktur đã tổ chức đến thăm, viếng các cán bộ Công an xã hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ trực chiến tại trụ sở và các cán bộ xã, người dân tử vong trong vụ việc xảy ra ở huyện Cư Kuin. Các đồng chí lãnh đạo đã bày tỏ sự tiếc thương, chia buồn sâu sắc nhất với những đau thương mất mát của thân nhân, gia đình 04 đồng chí Công an xã đã hy sinh và thân nhân, gia đình của 02 cán bộ xã, 03 người dân đã tử vong. Các đồng chí lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể cũng đã động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất đối với thân nhân các gia đình và các đồng chí bị thương để sớm ổn định cuộc sống, bình phục sức khỏe.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh Đắk Lắk đến thăm, viếng các cán bộ Công an xã hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ.


Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đang đã chỉ đạo các bộ phận chức năng khẩn trương tiến hành các thủ tục để công nhận Liệt sỹ cho 04 đồng chí Công an xã đã hy sinh, làm chế độ thương binh cho 02 đồng chí Công an xã bị thương và thực hiện tốt chế độ chính sách cho các cán bộ xã và người dân đã bị tử vong theo quy định.

Cổng TTĐT Bộ Công an

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3007502

Trực tuyến: 38

Hôm nay: 802