Thứ Sáu, 19/04/2024

Lực lượng Công an Ninh Bình quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SeaGames 31 diễn ra trên địa bàn

Thứ Sáu, 29/04/2022

Để đảm bảo tốt ANTT cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SeaGames 31) diễn ra trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, ra quân tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, giải quyết kịp thời các tình huống liên quan đến ANTT.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SeaGames 31) được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12/5 – 23/5/2022, là sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực, tỉnh Ninh Bình là nơi diễn ra môn thi đấu Karate trong khuôn khổ SeaGames 31, do vậy, công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của SeaGames 31 luôn được Giám đốc Công an tỉnh xác định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng.

cong-an-tinh-trien-khai-cong-tac-bao-dam-antt-phuc-vu-seagames-31-dien-ra-tren-dia-ban

Công an tỉnh triển khai công tác bảo đảm ANTT phục vụ Seagames 31 diễn ra trên địa bàn

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động nắm, dự báo tình hình, tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thông báo về âm mưu, phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và hoạt động của các loại tội phạm. Nhất là tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh thông tin, an ninh mạng, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các thông tin xấu độc, các hoạt động chống phá…. không để phát sinh phức tạp, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh, góp phần tổ chức thành công các hoạt động SeaGames 31 trên địa bàn.

Các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tăng cường lực lượng, phương tiện, phối hợp tuần tra khép kín địa bàn, nhất là trên các tuyến, các địa bàn trọng điểm để kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh trật tự, không để tội phạm hoạt động lộng hành. Trọng tâm là trấn áp mạnh các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm thường xảy ra vào mùa hè, tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ liên quan đến các môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ chương trình thi đấu Sea Games 31; tổ chức đấu tranh, triệt phá các tụ điểm phức tạp về ma túy, các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy……Đẩy mạnh công tác phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, hàng giả, các vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, tăng cường công tác truy bắt, truy tìm đối tượng truy nã.

luc-luong-cong-an-tuyen-truyen-cong-tac-bao-dam-antt-cho-nhan-dan

Lực lượng Công an tuyên truyền công tác bảo đảm ANTT cho nhân dân

Lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã chính quy ngày đêm bám sát địa bàn, chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh, tố giác tội phạm. Thường xuyên rà soát, kiểm danh, kiểm diện, giáo dục, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng hình sự, ma túy, đối tượng có tiền án, tiền sự,….

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp với lực lượng Công an cơ sở làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện; thực hiện tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh. Triển khai quyết liệt các giải pháp, từng bước ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Căn cước công dân phục vụ công tác quản lý xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đẩy mạnh thực hiện công tác kiểm tra, vận động và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT, không để đối tượng sử dụng gây án. Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, TTCC trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; tổ chức tốt công tác dẫn đoàn, không để xảy ra đua xe trái phép, ùn tắc giao thông ảnh hưởng tới Sea Games 31.

luc-luong-cong-an-co-so-kiem-tra-cac-co-so-kinh-doanh-co-dieu-kien-ve-antt

Lực lượng Công an cơ sở kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT

Với sự chủ động và quyết tâm bảo đảm ANTT trên địa bàn, sau 2 tuần ra quân, thực hiện cao điểm bảo đảm ANTT, phục vụ SeaGames 31, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đấu tranh, phát hiện, bắt giữ 4 vụ, 7 đối tượng phạm pháp hình sự. Phát hiện, bắt 15 vụ, 73 đối tượng vi phạm và phạm tội về cờ bạc, thu giữ gần 200 triệu đồng. Bắt 83 vụ,106 đối tượng vi phạm và phạm tội về ma túy. Phát hiện, xử lý hành chính 21 vụ, 21 đối tượng về hành vi kinh doanh, vận chuyển vật tư y tế, hành hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, thu giữ hàng hóa trị giá gần 600 triệu đồng. Phát hiện, xử lý hành chính 67 vụ vi phạm các quy định về môi trường, an toàn thực phẩm và hủy hoại nguồn lợi thủy sản, phạt tiền sung công quỹ Nhà nước 91 triệu đồng. Phát hiện, xử lý gần 1200 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền 2,7 tỷ đồng, tạm giữ trên 400 phương tiện.

Thời gian tới, lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn với quyết tâm tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác, phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31./.

Tố Uyên – Quốc Huy