Thứ Ba, 05/03/2024

Lực lượng Công an quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho “Festival Tràng An kết nối di sản- Ninh Bình 2022”

Thứ Năm, 17/11/2022

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022” được tổ chức từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2022 tại Ninh Bình, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, với mục tiêu,  yêu cầu cao nhất là không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống, qua đó góp phần vào thành công của Festival và  xây dựng hình ảnh đẹp, văn minh, thân thiện của đất và người Cố đô ngàn năm văn hiến, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch của tỉnh nhà.

Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022 được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình với nhiều hoạt động đặc sắc, nổi bật như chương trình Khai mạc Festival, Lễ hội đường phố, chương trình Đại nhạc hội, Triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống… Theo chương trình của Ban Tổ chức, Festival sẽ được đón các đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, các đoàn đại biểu quốc tế và hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch. 

Xác định được tầm quan trọng của công tác bảo đảm ANTT phục vụ các hoạt động của Festival diễn ra an ninh, an toàn, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ động ban hành các chương trình, kế hoạch chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai công tác công tác bảo đảm ANTT, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, đã tổ chức hội nghị triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm ANTT, TTATGT, bảo đảm thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy… tổ chức thực binh, thực địa, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng CBCS tham gia các phương án. Chỉ đạo các đơn vị Công an từ tỉnh đến cơ sở tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các ban ngành đoàn thể và cả hệ thống chính trị huy động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, đảm bảo TTATGT, phòng chống các vi phạm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm... sẵn sàng giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo
triển khai phương án tại khu vực diễn ra Lễ khai mạc

Với phương châm chủ động phòng ngừa, lực lượng Công an phối hợp với các ban ngành chức năng, các địa phương, nhất là những địa phương trực tiếp tổ chức các sự kiện tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa trong các tầng lớp nhân dân, không để nảy sinh phức tạp về ANTT. 

Bên cạnh đó, phối hợp với các sở, ban, ngành, các địa phương, nhất là Sở Du lịch, Sở Văn hóa, thể thao, Sở tài nguyên, môi trường, thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh du lịch, lưu trú, dịch vụ bán hàng... đề phòng cháy nổ, hỏa hoạn và các tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, lừa đảo, cờ bạc..... Tập trung giải tỏa các điểm bán hàng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, thông thoáng, thuận lợi cho người dân, du khách về tham quan, du lịch.

Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng với lực lượng Công an cơ sở tăng cường công tác quản lý nhân hộ khẩu, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn chấp hành nghiêm các quy định về ANTT, phòng cháy chữa cháy. Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, cảnh sát 113... tăng cường lực lượng, phương tiện duy trì tuần tra, kiểm soát gắn với tổ chức cắm chốt, hướng dẫn, phân luồng giao thông và giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến TTATGT, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về TTATGT, góp phần cho du khách và nhân dân tham gia giao thông an toàn, thuận lợi.

Tin tưởng rằng, với nỗ lực lớn, quyết tâm cao cùng với việc triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác, lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu đề ra, góp phần tổ chức thành công Festival Tràng An kết nối di sản  - Ninh Bình 2022 để một mặt góp phần kết nối, giữ gìn, tôn vinh và phát huy giá trị di sản, lịch sử, văn hóa, du lịch của tỉnh nhà, đồng thời xây dựng thương hiệu du lịch Ninh Bình an toàn, văn minh, thân thiện, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh lực lượng Công an triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn

Nguyễn Bình 

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2249533

Trực tuyến: 78

Hôm nay: 1515