Thứ Năm, 13/06/2024

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ Hai, 07/08/2023

Chiều 03/8/2023, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc liên quan đến một số nội dung trên lĩnh vực tài nguyên, môi trường. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng chủ trì buổi làm việc.

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Công an có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an…

Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa; Võ Tuấn Nhân; Trần Quý Kiên; Lê Công Thành và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường…

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.


Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, buổi làm việc nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa hai Bộ, qua đó góp phần thúc đẩy hiệu quả hơn nữa những nhiệm vụ, phần việc của cả hai Bộ đang triển khai. Trên tinh thần khẩn trương, thẳng thắn và cởi mở, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị chức năng của hai Bộ tập trung thảo luận, đánh giá, phân tích những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề xuất biện pháp giải quyết, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của hai Bộ liên quan đến nội dung trên lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã báo cáo tổng hợp những nhóm kiến nghị của Bộ Công an đến Bộ Tài nguyên và Môi trường. Theo đó là nhóm vấn đề liên quan đến giải quyết khó khăn nguồn cung mỏ đất, cát phục vụ công tác san nền, xây dựng; nhóm quy hoạch, sử dụng đất an ninh, giải quyết các vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhóm vấn đề về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi làm việc.


Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc lưu ý một số nội dung trong công tác phối hợp giữa hai Bộ nhằm phục vụ hiệu quả điều tra một số vụ án liên quan đến tài nguyên và môi trường. Đại diện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường và một số cục chức năng của Bộ Công an đã báo cáo, kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung liên quan đến công tác phối hợp đảm bảo tài nguyên và môi trường. Cùng với đó, một số đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng báo cáo với lãnh đạo hai Bộ về một số nội dung liên quan đến những dự án, công tác giám định, bảo vệ tài nguyên, môi trường, đất đai…
 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Công an và cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng tình và khẳng định sự cần thiết phải xây dựng cơ chế phối hợp để giải quyết hiệu quả hơn những nhiệm vụ có liên quan đến hai Bộ, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh thông tin thêm một số nội dung về khai thác, sử dụng tài nguyên môi trường, đất đai ở các địa phương. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh cũng đề xuất Bộ Công an hỗ trợ một số nội dung liên quan đến tài nguyên và môi trường. 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.


Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao kết quả buổi làm việc, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai Bộ. Nhấn mạnh cần phải xây dựng, duy trì cơ chế phối hợp hiệu quả hơn, trong đó đặc biệt là những nội dung có liên quan đến tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định những nội dung, đề xuất giữa hai đơn vị đang được các đơn vị chức năng của hai Bộ thực hiện với tiến độ nhanh, hiệu quả. Khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của tài nguyên, môi trường đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng trong thời gian tới, công tác phối hợp giải quyết những nội dung liên quan đến trách nhiệm, quyền hạn, sẽ được hai Bộ thực hiện ngày càng đạt được những kết quả quan trọng.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc.
Cổng TTĐT Bộ Công an
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2969492

Trực tuyến: 56

Hôm nay: 2361