Thứ Năm, 18/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Người lãnh đạo bản lĩnh

Thứ Năm, 08/02/2018

Sáng mùa đông, không khí tê tái của đợt rét đậm miền Bắc tràn về, ngồi trong phòng làm việc của Trung tá Tống Như Sơn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh, bên ly trà nóng, cảm giác giá lạnh tan biến khi anh say sưa kể về những chiến công. Mỗi vụ án được điều tra khám phá là kết quả của những gian nan, thử thách, hiểm nguy nhưng đầy mưu trí, dũng cảm. Trong mỗi vụ án đều ẩn sự linh hoạt, nhạy bén trong nắm bắt tình hình, phán đoán dự báo cũng như quyết định phá án của người lãnh đạo đầy bản lĩnh. Tuy vậy, Tống Như Sơn vẫn rất khiêm tốn: “Đó là nỗ lực chung, lính hình sự chúng tôi độc lập tác chiến nhưng thích “lối đá tập thể” .

Gắn với nghiệp hình sự gần 20 năm, trung tá Tống Như Sơn vẫn giữ nguyên ngọn lửa đam mê, bản lĩnh và tinh thần đối mặt khôn khéo nhưng không khoan nhượng với các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm hình sự. Kinh nghiệm đã giúp anh rèn luyện sự điềm tĩnh, kiên nhẫn quan sát, khả năng định hướng và đưa ra những nhận xét sắc bén, chính xác. Chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 10/2017 đến nay, anh đã chỉ đạo và trực tiếp tham gia điều tra, khám phá 11 vụ, bắt 29 đối tượng về các tội giết người, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đánh bạc. Trong đó nhiều vụ án nhạy cảm, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

dsc_0484Trung tá Tống Như Sơn (ngoài cùng bên trái) nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chỉ tính từ năm 2016 đến nay, anh đã được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng 4 Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng 4 Giấy khen, 4 lần được biểu dương, ghi danh sổ Vàng truyền thống của Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự.

Ngại ngần khi chia sẻ về những chiến công, bởi với anh đó là trách nhiệm của người lính với nhân dân, với sự tin tưởng của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Những tháng năm công tác, tự rèn, tự học đã giúp trung tá Tống Như Sơn ngày càng sắc bén trở thành người anh, người lãnh đạo vững vàng, tin cậy của nhiều cán bộ. Gần 20 năm công tác, nhưng nhiệt huyết, tình yêu và ý chí vượt qua khó khăn, chiến thắng mọi cám dỗ của người lính hình sự trong anh vẫn luôn bền bỉ./.

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2609387

Trực tuyến: 74

Hôm nay: 3616