Thứ Năm, 18/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Người truyền cảm hứng cho đồng đội…

Thứ Sáu, 28/05/2021

Về thực tập tại Công an huyện Hoa Lư vào một ngày cuối tháng 3 oi ả, ngay sau bữa cơm tối tại Cơ quan vào lúc 20 giờ, tôi được phân công cùng Tổ công tác làm căn cước công dân cho người dân tại Khu hành chính của huyện.

 Hình ảnh đầu tiên tôi bắt gặp là mặc dù đã tối muộn, người dân đến làm căn cước vẫn rất đông và trật tự, nghiêm túc để đợi đến lượt mình. Bước vào bên trong khu làm việc, hình ảnh Thiếu tá Đặng Thị Bích Huệ, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Hoa Lư đang hăng say, nhiệt tình hướng dẫn nhân dân làm CCCD khiến cho tôi rất ấn tượng. Được giao hỗ trợ chị thu nhận sổ hộ khẩu, tôi ân cần hỏi thăm vài thông tin để biết về chị cũng như về công việc chị đang làm, chị vui vẻ chia sẻ: “Chị ngồi từ sáng, bà con đến đông nên chả dám rời đi, sợ bà con chờ đợi vất vả…” lời chia sẻ ấy đã khiến tôi cảm nhận về thực tế công tác, nghề nghiệp này, nơi trước kia tôi mới cảm nhận được ở những bài học trên giảng đường hay ở trong sách vở…

thieu-ta-dang-thi-bich-hue-lam-can-cuoc-cong-dan-cho-nguoi-danThiếu tá Đặng Thị Bích Huệ làm Căn cước công dân cho người dân

Trong những ngày theo chân hai “Chiến dịch”, được tiếp xúc với chị Huệ khiến tôi lại càng khâm phục chị nhiều hơn, trân trọng chị nhiều hơn, bởi khi biết chị đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo mà vẫn vui vẻ, lạc quan  và có ý thức vươn lên như thế. Tâm sự với anh chị em trong Tổ công tác mới biết: Gần 4 tháng nay, chị thường xuyên có mặt trên khắp các xóm, thôn, phố trên địa bàn huyện để cùng đồng đội thu nhận được trên 15.500 hồ sơ làm CCCD. Chị tâm sự: “Anh nhà chị cũng là quân nhân, dịch bệnh này anh đi suốt. Nhiều đêm thức trắng làm căn cước công dân, khi đi làm các con còn đang thức, khi về nhà các con đã ngủ say…Tuy có bệnh trong người, đi làm chị vẫn phải đặt giờ uống thuốc không quên…Chị đi làm có bà con, rồi có đồng chí, đồng đội bên cạnh, như là liều thuốc tinh thần giúp chị quên đi hoàn cảnh hiện tại…”.Cứ như vậy, thời gian tăng cường cùng Tổ công tác để thực hiện 02 dự án là một trải nghiệm không bao giờ quên trong thời gian thực tập của tôi tại Công an huyện Hoa Lư. Đó là những ngày vội vàng nghỉ, vội vàng ăn để cùng Tổ đến từng thôn, từng xã để làm Căn cước cho người dân; đó là những đêm cùng anh chị trong Tổ thức trắng để rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư. Những ngày tháng không rõ ngày, đêm, không nghỉ, mệt thì có mệt, nhưng chúng tôi luôn nhận được những lời động viên của Chị Huệ với anh chị em trong Tổ công tác “ Càng khó khăn, vất vả thì mình càng phải quyết tâm cao, vượt khó các em nhé..”

Là một cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý hành chính, công tác cấp CCCD, lại có ý thức gần dân, trọng dân nên hiểu nhân dân, hiểu tâm tư, suy nghĩ của bà con, do vậy chị đã suy nghĩ được những ý tưởng sáng tạo và giải pháp hay để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện căn cước công dân trên địa bàn. Khi bà con đến làm căn cước, chị lại vận động, tuyên truyền về chủ trương và những lợi ích mà bà con nhận được khi làm căn cước công dân gắn chíp điện tử; chủ động hướng dẫn bà con chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, sắp xếp, phát số thứ tự khoa học để bà con không phải chờ đợi, chị còn vui vẻ hỏi thăm sức khỏe của bà con, động viên, trò chuyện cùng bà con để giúp bà con vơi đi những mệt mỏi. Thượng tá Tống Đức Việt, Phó trưởng Công an huyện Hoa Lư vui vẻ nhận xét về chị: “Thật cảm phục tinh thần và ý chí của Thiếu tá Đặng Thị Bích Huệ, dù điều kiện không được tốt, đang phải điều trị bệnh nhưng Huệ luôn bản lĩnh, chia sẻ, cộng đồng, hết lòng vì nhiệm vụ chung, là tấm gương cho CBCS Công an huyện học tập…”

Còn anh chị em trong Công an huyện Hoa Lư thì nói với nhau: Nghị lực của chị Huệ thật phi thường, nỗ lực, cố gắng của chị đã là sức mạnh, là động lực để anh em trong các Tổ công tác cùng động viên nhau, theo gương chị quyết tâm sớm hoàn thành chỉ tiêu chiến dịch.

Trong suốt thời gian làm việc cùng chị, dù khó khăn, vất vả nhưng hình ảnh chị Huệ luôn vui tươi, nhiệt huyết trong công việc đã thực sự là những hình ảnh tươi đẹp nhất về sự hy sinh, chịu khó, trách nhiệm công việc và tinh thần vượt khó vô cùng mạnh mẽ. Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân đang đi vào giai đoạn nước rút, cùng với cán bộ, chiến sỹ công an cả nước đang “căng mình” làm nhiệm vụ, nữ chiến sỹ Đặng Thị Bích Huệ của Công an huyện Hoa Lư cũng đã hy sinh thầm lặng để mỗi ngày góp công mình thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Nhà nước và Bộ Công an giao phó. Bằng tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, chị xứng đáng là “Bông hồng thép” tươi thắm đang miệt mài hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ./.

Minh Tuấn

Công an huyện Hoa Lư

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2609869

Trực tuyến: 172

Hôm nay: 4098