Thứ Năm, 18/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Những bông hoa giữa lòng thành phố

Thứ Sáu, 25/06/2021

Ninh Bình là tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch đa dạng và phong phú. Năm 2021, Ninh Bình đăng cai tổ chức năm du lịch Quốc gia với chủ đề “ Hoa lư – Cố đô ngàn năm”.  Được sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh về việc tăng cường lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố Ninh Bình đã tiếp nhận cán bộ chiến sỹ nữ tại các đơn vị công an trong tỉnh về thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông trên địa bàn thành phố. Theo đó, các nữ chiến sỹ CSGT sẽ thực hiện việc điều hành, hướng dẫn giao thông tại các chốt giao thông quan trọng vào các giờ cao điểm trong ngày.

01

Dù mưa hay nắng, không có ngày nghỉ, cứ vào các khung giờ cao điểm  lại thấy sự xuất hiện của các nữ CSGT xinh đẹp

Có mặt tại Đội CSGT Công an thành phố vào lúc 6h sáng, đó là lúc những nữ CSGT đã quân phục, thiết bị chỉnh tề, gọn gàng, nét mặt rạng ngời bắt đầu một ngày làm việc mới. Một ngày, mỗi nữ CSGT thực hiện 3 ca làm việc (từ 6h15 – 8h sáng; 10h – 12h trưa và từ 16h – 18h chiều), luân phiên điều khiển tại 9 chốt giao thông trong thành phố Ninh Bình vào những khung giờ cao điểm với mật độ lưu lượng phương tiện giao thông dày đặc.

02

Những ​ “bông hồng vàng” luôn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Thiếu tá Trương Minh Khôi, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, Công an thành phố Ninh Bình cho biết: “Việc đưa nữ CSGT làm nhiệm vụ thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm tạo sự thân thiện với người tham gia giao thông, góp phần thể hiện nét đẹp của lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình. Những nữ CSGT tham gia công tác, điều hành, hướng dẫn giao thông và dẫn đoàn phải qua các bước xét duyệt, tuyển chọn nghiêm ngặt, có sức khỏe tốt, tính kỷ luật cao, khả năng ứng biến nhanh trong xử lý các tình huống”.

Giữa cái nắng oi ả, chói chang của những ngày hè tháng 6, thời tiết ngoài trời nhiệt độ có lúc lên tới gần 40oC với lượng phương tiện lưu thông cao và đặc biệt là giờ cao điểm hàng ngày, đi qua các chốt giao thông bắt gặp hình ảnh những “bông hồng vàng” luôn phải căng mình quan sát các luồng phượng tiện để tiến hành phân làn điều tiết đảm bảo giao thông thông suốt, ko xảy ra ùn tắc  mới thấy sự vất vả của các nữ CSGT, mồ hôi thấm đẫm, làn da rát đỏ vì nắng nóng nhưng nét mặt tươi tắn họ vẫn nhanh nhẹn thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, điều hành giao thông. Với quyết tâm phấn đấu, luôn ý thức học tập và rèn luyện để xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Ninh Bình “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Thiếu tá Đặng Thu Hiền, tổ trưởng tổ nữ CSGT chia sẻ: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chỉ huy đội đã trực tiếp tổ chức tập huấn kỹ năng, điều hành, hướng dẫn giao thông cho nữ CSGT. Ban đầu công việc có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn về điều kiện thời tiết, môi trường nhưng mọi người luôn tự ý thức được nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, từ đó khắc phục khó khăn, học hỏi đồng chí đồng đội, từ thực tế công việc và dành thời gian nghiên cứu tài liệu, văn bản, luật liên quan tới công tác đảm bảo trật tự ATGT để phục vụ yêu cầu công tác”. Ngoài giờ trực cao điểm, nữ CSGT Công an thành phố còn được hướng dẫn, tập luyện điều khiển xe mô tô phân khối lớn làm nhiệm vụ dẫn đoàn cho các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và thành phố, tạo nét đột phá mới trong lực lượng nữ CSGT.

03

Nữ CSGT luôn có mặt tại các ngã tư vào các giờ cao điểm để làm nhiệm vụ
phân làn, hướng dẫn người dân đi lại một cách thuận lợi

Làm việc trong môi trường khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, giá rét, khói bụi, tiếng ồn…, nhưng những “bông hồng vàng” CSGT Công an thành phố Ninh Bình không ngại khó, không ngại khổ, nụ cười tươi thắm vẫn luôn nở trên môi, người tham gia giao thông cũng từ đó mà tạo sự thân thiện, cảm thông, chia sẻ và chấp hành tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông. Tiếp xúc với các nữ CSGT chị em đều hồ hởi cho biết  nhiệm vụ này đã tạo sự nhanh nhẹn, năng động và có nhiều trải nghiệm mới trong công tác, dù vất vả nhưng luôn yêu nghề, với các chị mỗi ngày xuống đường tham gia vào công tác đảm bảo trật tự ATGT là một ngày vui. Các chị em cũng chia sẻ: “Các ca làm việc của nữ CSGT được thực hiện vào các giờ cao điểm như đầu giờ buổi sáng, cuối buổi trưa và giờ tan tầm buổi chiều. Đó là khoảng thời gian mà người phụ nữ phải lo toan công việc gia đình, con cái, thế nhưng vì nhiệm vụ, các nữ CSGT phải hy sinh thời gian cho gia đình để dồn tâm trí cho công việc. Như hiểu và thông cảm cho tính chất, đặc thù công việc nên các chị em đều được gia đình ủng hộ và sẻ chia để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng Công an thành phố Ninh Bình cho biết: Việc đưa nữ CSGT làm nhiệm vụ hướng dẫn, điều hành đảm bảo an toàn giao thông phù hợp với tình hình thực tế và là kế hoạch lâu dài của CATP Ninh Bình. Sau một thời gian triển khai, mô hình đã phát huy hiệu quả. Có thể nói, hình ảnh người nữ CSGT trực tiếp điều tiết, chỉ huy giao thông đã làm “mềm hóa” tình hình trật tự giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ với người dân, tạo hình ảnh thân thiện với người tham gia giao thông.

04

Nữ CSGT tham gia đoàn liên ngành kiểm tra công tác phòng dịch Covid – 19
tại một số điểm thường xuyên tập chung đông người trên địa bàn thành phố

051

Nữ CSGT xinh đẹp, tài năng của CATP Ninh Bình

Có thể thấy, dù còn nhiều những vất vả và khó khăn nhưng động lực để các nữ CSGT luôn nỗ lực cố gắng đó là đã góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên  mỗi tuyến đường, đó là sự bình yên, hạnh phúc của mọi người, đó là tình cảm sự yêu thương của mọi người dành cho mình.

Một ngày mới lại bắt đầu, những bông hoa lại lấp lánh trong lòng thành phố./.

Hoàng Yến (CATP Ninh Bình)

 

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2609874

Trực tuyến: 109

Hôm nay: 4103