Nơi tôi luyện ý chí con người
Ngày 28-1-2018, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho Công an tỉnh Ninh Bình. BBT Trang TTĐT tổng hợp Công an tỉnh xin giới thiệu những tập thể, cá nhân tiêu biểu đã góp phần làm nên thành tích tự hào đó.
Nơi tôi luyện ý chí con người
Là lực lượng mũi nhọn trên mặt trận bảo vệ An ninh Quốc gia, Phòng Chống phản động và Chống khủng bố, Công an tỉnh phải đảm đương nhiệm vụ hết sức nặng nề. Đối tượng đấu tranh rất đa dạng và phức tạp, CBCS thường xuyên tiếp xúc với mặt trái của xã hội, kẻ thù giấu mặt, vụ việc, hiện tượng xảy ra hàng ngày có liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lợi ích chính đáng của quần chúng nhân dân, thậm chí đến sinh mệnh chính trị của người dân…Do vậy cán bộ chiến sỹ phải bám địa bàn, bám dân. Trận tuyến này thật thầm lặng nhưng luôn căng thẳng đầu óc, gian nan trong chịu đựng gian khổ.
Kế tục truyền thống của đơn vị 2 lần được trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND (thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ), CBCS Phòng Chống phản động và Chống khủng bố đã vững bước vươn lên đạt nhiều thành tích, chiến công. Những Bằng khen, Huân chương, Cờ thi đua xuất sắc…là minh chứng cho những chiến công mà đơn vị đạt được trên trận tuyến thầm lặng của các anh.
Qua thực tiễn công tác chiến đấu, đội ngũ CBCS Phòng Chống phản động và Chống khủng bố đều vững vàng, kiên định tư tưởng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới đất nước. Điều này được thể hiện bằng việc chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, ý thức chấp hành điều lệnh nội vụ, chế độ, nguyên tắc công tác của Ngành. Nhiều CBCS năng động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc được giao.
Mỗi CBCS đều đề ra mục tiêu rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, kiên cường bám sát cơ sở, nhất là địa bàn phức tạp, khó khăn nguy hiểm, nhiều lúc phải hoạt động đơn lẻ, độc lập tác chiến, đòi hỏi người chiến sỹ phải có bản lĩnh, có ý chí tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các nguyên tắc, nội quy, quy trình, thủ tục trong lĩnh vực công tác được giao, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, có tác phong làm việc khoa học…Trong gian nan, vất vả đó, bản lĩnh người chiến sỹ an ninh ngày càng được khẳng định, tôi luyện, trưởng thành.
Lãnh đạo Phòng Chống phản động và Chống khủng bố (bên phải) nhận cờ thi đua của Bộ Công an đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì ANTQ năm 2017
Những năm qua CBCS Phòng Chống phản động và Chống khủng bố đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị, các lực lượng giải quyết tốt nhiều vụ tranh chấp, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân không để kéo dài, phức tạp, đảm bảo tốt an ninh chính trị, an ninh nông thôn, an ninh đô thị, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Xứng đáng với niềm yêu của Đảng, của dân.
Thầm lặng chiến đấu trên mặt trận không giới tuyến, liên tục đối mặt với hiểm nguy. Phòng Chống phản động và Chống khủng bố thật sự là nơi tôi luyện ý chí của những người lính trung kiên của Đảng, những người chỉ biết còn Đảng thì còn mình, phấn đấu trọn đời vì sự nghiệp an ninh Tổ quốc./.
-
Công an xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn tìm và trao trả tài sản cho người dân
Thứ Ba, 11/02/2025
-
Cảnh sát giao thông Công an huyện Kim Sơn tìm kiếm và trao trả tài sản cho người dân bị đánh rơi
Thứ Hai, 28/10/2024
-
Nữ Điều tra viên bản lĩnh, tận tâm, nhiệt huyết với công việc
Thứ Năm, 19/09/2024
-
Công an phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình tìm kiếm và bàn giao cháu nhỏ đi lạc về cho gia đình
Thứ Ba, 03/09/2024
-
Tổ lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị đánh rơi
Thứ Năm, 29/08/2024
-
Công an xã Mai Sơn, huyện Yên Mô giúp đỡ người bị mất trí nhớ, đi lang thang trở về với gia đình
Chủ Nhật, 25/08/2024
-
Hành động đẹp của thành viên lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở thành phố Ninh Bình
Thứ Sáu, 23/08/2024
-
Công an Ninh Bình: Động lực từ những lá thư cảm ơn
Thứ Tư, 21/08/2024
-
Công an huyện Kim Sơn phối hợp sửa chữa đường giao thông nông thôn cho nhân dân
Thứ Tư, 14/08/2024
-
Công an xã Khánh Dương, huyện Yên Mô phối hợp giúp đỡ hai cháu nhỏ đi lạc trở về với gia đình
Thứ Tư, 07/08/2024