Thứ Hai, 11/12/2023

Phát động phong trào "Giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh, trật tự"

Thứ Hai, 25/09/2023

Ngày 24/9/2023, Giáo xứ Sào Lâm, xã Văn Phú, huyện Nho Quan phối hợp với các ban ngành có liên quan tổ chức buổi Lễ phát động phong trào "Giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh, trật tự". Dự buổi Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nho Quan; đại diện lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể của tỉnh Ninh Bình và huyện Nho Quan, lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh; lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể của xã Văn Phú, Linh mục chính xứ Sào Lâm cùng đông đảo các vị chức sắc, chức việc, bà con giáo dân…

Quang cảnh buổi Lễ

Các đại biểu dự buổi Lễ

Để thực hiện có hiệu quả phong trào "Giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh, trật tự", Giáo xứ Sào Lâm phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội… có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước về ANTT và công tác tôn giáo để nâng cao ý thức hiểu biết, tự giác chấp hành trong các tầng lớp nhân dân nói chung, bà con giáo dân nói riêng. Quan tâm xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm ANTT và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Chú trọng gắn việc thực hiện phong trào với các phong trào, cuộc vận động khác như “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; các phong trào xóa đói, giảm nghèo, đền ơn, đáp nghĩa…để tạo hiệu quả toàn diện, đồng bộ.

Cùng với đó, chú trọng vận động nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, chủ động phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; giữ gìn vệ sinh môi trường… xây dựng Giáo xứ Sào Lâm và quê hương Văn Phú ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Cũng tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã trao tặng 25 suất quà và 100 mũ bảo hiểm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1807059

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 1674