Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh tích cực đấu tranh, vô hiệu hóa, xử lý thông tin xấu, độc trên không gian mạng
Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các thông tin xấu, độc trên không gian mạng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Theo đó, đơn vị đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa trên không gian mạng; thường xuyên rà soát, phát hiện các trang thông tin, tài khoản mạng xã hội có dấu hiệu đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để tiến hành xác minh, phân loại, kịp thời tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật.
Quá trình triển khai, Phòng An ninh đối ngoại đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan trong việc đấu tranh, xử lý các đối tượng lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền thông tin xấu độc. Từ đầu năm 2026 đến nay, Phòng An ninh đối ngoại đã phối hợp phát hiện, xác minh, làm rõ, xử lý 7 trường hợp bình luận, chia sẻ thông tin xấu độc, sai sự thật trên không gian mạng; yêu cầu gỡ bỏ nội dung sai phạm, cam kết không tái phạm.
.jpg)
Phòng An ninh đối ngoại tích cực đấu tranh, vô hiệu hóa, xử lý các đối tượng phát tán thông tin xấu, độc trên không gian mạng.
Bên cạnh công tác đấu tranh, xử lý, đơn vị cũng chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong nhận diện các loại tin giả, tin sai sự thật, tin xấu, độc; khuyến cáo người dân thận trọng trong việc chia sẻ, bình luận thông tin chưa được kiểm chứng, từ đó hình thành thói quen sử dụng mạng xã hội văn minh, an toàn.
Cùng với đó, Phòng An ninh đối ngoại cũng tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, đơn vị cung cấp dịch vụ Internet trong việc phát hiện, ngăn chặn và xử lý các nguồn phát tán thông tin xấu độc. Việc trao đổi, cung cấp thông tin giữa các bên được thực hiện thường xuyên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên không gian mạng.
Với việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, công tác đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng của Phòng An ninh đối ngoại – Công an tỉnh Ninh Bình đã góp phần tích cực trong bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./.
Hoàng Xuân – Phòng An ninh đối ngoại
-
Cảnh báo thủ đoạn, phương thức lừa đảo qua Ví điện tử
Thứ Hai, 11/05/2026
-
Khởi tố bị can về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”
Chủ Nhật, 10/05/2026
-
Khởi tố bị can đối với đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thứ Bảy, 09/05/2026
-
Khởi tố nhóm thanh, thiếu niên về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”
Thứ Bảy, 09/05/2026
-
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố bị can về hành vi “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”
Thứ Bảy, 09/05/2026
-
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trong mùa du lịch 2026
Thứ Bảy, 09/05/2026
-
Lực lượng Cảnh sát 113 tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với tội phạm cướp, cướp giật tài sản tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý trên địa bàn
Thứ Bảy, 09/05/2026
-
Những quy định mới của luật phòng, chống ma túy năm 2025, góp phần duy trì hiệu quả mô hình “xã không ma túy”
Thứ Sáu, 08/05/2026
-
Xác minh, xử lý thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông từ clip trên mạng xã hội
Thứ Sáu, 08/05/2026
-
Cảnh báo hiểm họa từ dịch vụ làm hộ chiếu trên mạng
Thứ Sáu, 08/05/2026
Tổng số: 9051064
Trực tuyến: 197
Hôm nay: 3530