Thứ Ba, 03/10/2023

Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản

Thứ Tư, 02/08/2023

Qua công tác điều tra, truy xét, ngày 2/8/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ Bùi Xuân Anh, sinh năm 1995, ở xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 12 giờ 5 phút, ngày 1/8/2023, chị Nguyễn Thị Trang, ở xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đi xe máy từ huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đến phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình thì bị một đối tượng điều khiển xe máy áp sát cướp giật chiếc túi xách của chị rồi bỏ chạy, trong túi xách có một số tài sản trị giá khoảng 3 triệu đồng.

Bùi Xuân Anh cùng tang vật vụ án

Quá trình đấu tranh ban đầu Bùi Xuân Anh khai: Do không có tiền tiêu sài cá nhân nên đã sử dụng xe máy tháo biển kiểm soát đi trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh Nam Định với mục đích tìm người dân có sơ hở để cướp giật tài sản.

Khi đi đến thị trấn Yên Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Bùi Xuân Anh phát hiện chị Nguyễn Thị Trang có đeo túi sách, điều khiển xe máy theo hướng Ninh Bình nên đã bám theo, khi đến địa phận phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình, phát hiện chị Trang có sơ hở, Bùi Xuân Anh đã áp sát cướp giật chiếc túi sách của chị sau đó tẩu thoát... Bùi Xuân Anh là đối tượng đã có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”, mới chấp hành xong án phạt tù ngày 28/4/2023.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Đỗ Hùng

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1677315

Trực tuyến: 41

Hôm nay: 1078