Thứ Tư, 17/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Phòng Hậu cần Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng đất an ninh trên địa bàn

Thứ Hai, 01/04/2024

Với vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng đất an ninh trên địa bàn.

Trong đó, đã bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an, tỉnh Ninh Bình, nhất là Quyết định số 218/QĐ-TTg, ngày 04/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác triển khai quy trình, thủ tục đầu tư các dự án xây dựng trụ sở làm việc, doanh trại của các đơn vị Công an trong tỉnh... 

Đã tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện quy hoạch sử dụng đất an ninh, giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng mục tiêu, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và Đề án số 70, ngày 15/3/2023 của UBND tỉnh về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”…

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Thủy , Phó Trưởng phòng Hậu cần tiếp nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
đối với đất thuộc vị trí Trụ sở làm việc Công an huyện Gia Viễn (cơ sở mới)

Đồng chí Thiếu tá Đinh Trọng Doãn, Phó Trưởng phòng Hậu cần tiếp nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
đối với đất thuộc vị trí Trụ sở làm việc Công an xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh

Cùng với đó, tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, các huyện, thành phố tham mưu cho cấp có thẩm quyền chỉ đạo công tác quy hoạch, bố trí, sử dụng đất an ninh; thực hiện các thủ tục xin cấp đất, giao đất để đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cho các đơn vị trực thuộc. 

Tập trung khoanh vùng, cắm mốc xác định vị trí, ranh giới đất an ninh để tránh tình trạng tranh chấp, chồng lấn giữa đất an ninh với đất dân sự và các loại đất khác. Khảo sát, đo đạc, lập hồ sơ đăng ký đất đai để cấp mới, cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các vị trí đất được giao quản lý, sử dụng. Tiếp tục rà soát các cơ sở nhà, đất đang quản lý, sử dụng để đề xuất phương án sắp xếp, xử lý các tình huống phát sinh theo đúng quy định của pháp luật.

Tiến hành rà soát, lập phương án sắp xếp các trụ sở thuộc các đơn vị được sáp nhập để bố trí trụ sở làm việc cho lực lượng Công an xã. Tăng cường công tác đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý đất an ninh. Theo dõi, quản lý, thống kê, kiểm kê đất đai theo yêu cầu về công tác quản lý, sử dụng đất an ninh theo quy định.

Với những nỗ lực, cố gắng của Phòng Hậu cần đã giúp Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng đất an ninh trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật, phục vụ có hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu của toàn lực lượng./. 

Đoàn Thu Phương - Phòng Hậu cần Công an tỉnh

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2605543

Trực tuyến: 63

Hôm nay: 11530