Thứ Tư, 17/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tăng cường hướng dẫn, kiểm tra công tác hồ sơ nghiệp vụ đối với lực lượng Công an cấp xã

Thứ Tư, 12/06/2024

Để góp phần xây dựng lực lượng Công an cấp xã trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng, nhất là lực lượng Công an cấp huyện, Công an cấp xã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác hồ sơ nghiệp vụ.

Đơn vị đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, quán triệt, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác hồ sơ nghiệp vụ cho lực lượng Công an cấp xã, trong đó chú trọng thực hiện tốt công tác cụ thể hoá các quy định của Bộ Công an về công tác hồ sơ nghiệp vụ; công tác thống kê nghiệp vụ của lực lượng Công an xã; Sổ tay công tác hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát nhân dân... bảo đảm dễ hiểu, dễ nhớ, dễ vận dụng...

Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tập huấn phần mềm nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã trên địa bàn

Đồng thời phối hợp với các phòng chức năng tổ chức 9 lớp tập huấn các phần mềm nghiệp vụ cho hơn 500 cán bộ, chiến sĩ Công an cấp xã, bảo đảm giúp cho lực lượng này thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, kịp thời cấp phát và hướng dẫn sử dụng các loại biểu mẫu công tác cho lực lượng Công an xã. Tăng cường cán bộ xuống Công an cấp xã hướng dẫn công tác trình lập, đăng ký, quản lý, sử dụng hồ sơ nghiệp vụ. Phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cho Công an cấp xã, góp phần nâng cao hiệu quả công tác của lực lượng Công an xã trên địa bàn.

Những kết quả trong việc hướng dẫn, kiểm tra công tác hồ sơ nghiệp vụ của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã góp phần quan trọng lực lượng Công an cấp xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Phạm Hưng - Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3149188

Trực tuyến: 95

Hôm nay: 5290