Thứ Ba, 18/06/2024

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia luôn được bồi đắp

Thứ Hai, 16/10/2023

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia từ ngày 12 - 13/10/2023, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến chào xã giao Samdech Krolahom Sar Kheng, Cố vấn cấp cao của Quốc Vương Campuchia; ngài Neth Savoeun, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia; ngài Sar Sokha, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; hội đàm với ngài Sok Phal, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Campuchia và có các cuộc làm việc với các lãnh đạo Bộ Nội vụ Campuchia.

 

Thứ trưởng Lương Tam Quang và Đoàn đại biểu Bộ Công an chào xã giao ngài Neth Savoeun.


Tại các cuộc tiếp xúc, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam và thay mặt Bộ Công an Việt Nam chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ VII, thành lập được Quốc hội và Chính phủ nhiệm kỳ mới.

Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ hợp tác “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước và cho biết mục đích chuyến công tác đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hợp tác năm 2023 trong 9 tháng qua giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lương Tam Quang chúc mừng những thành tựu quan trọng Campuchia giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII với thắng lợi lớn của Đảng Nhân dân Campuchia vào tháng 7/2023.

Thứ trưởng Lương Tam Quang chào xã giao ngài Sar Sokha.


Thứ trưởng Lương Tam Quang chúc mừng ngài Samdech Krolahom Sar Kheng được Quốc vương Campuchia bổ nhiệm giữ chức Cố vấn cấp cao của Quốc vương; chúc mừng ngài Phó Thủ tướng Chính phủ Neth Saveoun và ngài Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha nhận được sự tin tưởng và quan tâm của Đảng Nhân dân Campuchia, Chính phủ Campuchia đảm nhiệm cương vị quan trọng. Thứ trưởng Lương Tam Quang mong rằng quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Campuchia cũng như giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia sẽ ngày càng bền chặt.

* Tại các cuộc làm việc với ngài Mao Chandara, ngài Kirth Chantharith, ngài Pao Ham Phan và hội đàm với ngài Sok Phal, Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao kết quả hợp tác hai bộ đạt được trong thời gian qua và đề nghị phía Campuchia tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đang có hiệu lực và các cơ chế hợp tác an ninh hiện có để tăng cường phối hợp giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự an toàn xã hội ở mỗi nước.

Thứ trưởng Lương Tam Quang và ngài Kirth Chantharith.
Quang cảnh buổi làm việc giữa Thứ trưởng Lương Tam Quang và ngài Mao Chandara.
Thứ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với ngài Sok Phal.


Thứ trưởng cũng đề nghị phía bạn tạo điều kiện thuận lợi cho người gốc Việt Nam tại Campuchia được nhập quốc tịch Khmer; bảo đảm quyền lợi chính đáng và tạo điều kiện thuận lợi trong việc chuyển đổi nghề nghiệp đối với người gốc Việt trong diện tái định cư để bà con sớm ổn định cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển chung của Campuchia.

Đồng thời, đề nghị hai bên nghiên cứu đẩy mạnh hoạt động phối hợp mở các đợt cao điểm chung tấn công trấn áp các loại tội phạm có liên quan giữa hai nước, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người; phối hợp điều tra chung, xác lập chuyên án đấu tranh chung với các loại tội phạm này...

Các nhà lãnh đạo phía Campuchia chân thành cảm ơn Bộ Công an Việt Nam đã luôn phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ Bộ Nội vụ Campuchia tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị quan trọng trong thời gian qua; nhấn mạnh việc duy trì và tăng cường tiếp xúc cấp cao giúp kịp thời trao đổi thông tin, tình hình, góp phần giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp phát sinh... đẩy mạnh hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2994810

Trực tuyến: 48

Hôm nay: 4043