Chủ Nhật, 21/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6

Chủ Nhật, 26/06/2022

Ngày 26/6/2022, UBND thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp, huyện Nho Quan và huyện Kim Sơn đồng loạt ra quân hưởng ứng “ Tháng hàng động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”.  Dự lễ ra quân tại các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo một số đơn vị Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố và hàng nghìn cán bộ công chức, viên chức, học sinh và người dân trên địa bàn.

Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022 có chủ đề “ Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy – vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn” nhằm kêu gọi toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy, làm tốt công tác quản lý, giáo dục, chung tay hỗ trợ người nghiện cai nghiện và hòa nhập cộng đồng. Việc nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý người sử dụng ma túy không chỉ giúp ngăn chặn những hiểm họa do ma túy gây ra mà còn kiềm chế và làm giảm sự gia tăng người nghiện ma túy mới, không để phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy. Các hoạt động trong tháng hành động phòng, chống ma túy tập trung vào một số công tác trọng tâm đó là: lực lượng công an phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác phòng chống ma túy, thông báo, phổ biến về tác hại, hiểm họa của ma túy để nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa, đồng thời phát hiện tố giác tội phạm ma túy trong các tầng lớp nhân dân. Các lực lượng chức năng, mũi nhọn là lực lượng Công an tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng, tội phạm ma túy, triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, xây dựng tổ dân phố, thôn, xóm an toàn, không ma túy tiến tới xây dựng môi trường xã, phường, thị trấn, cơ quan, trường học, doanh nghiệp lành mạnh, không có tệ nạn ma túy.

Sau lễ ra quân, các lực lượng tham gia đã tổ chức diễu hành tuyên truyền sâu rộng các nội dung về phòng, chống ma túy trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm./.

* Một số hình ảnh tại các Lễ ra quân

anh-1

anh-2

anh-3

anh-4

anh-5

anh-6

anh-7

anh-8-1

anh-9

anh-10

anh-11

anh-12

anh-12

anh-13

anh-14

Tố Uyên – Đỗ Hùng – Đức Thắng – Đức Anh

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3173309

Trực tuyến: 68

Hôm nay: 2601