Chủ Nhật, 03/03/2024

Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức diễn tập quốc phòng, an ninh năm 2023

Thứ Năm, 05/10/2023

Ngày 04/10, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổ chức diễn tập Quốc phòng, an ninh năm 2023. Tới dự và chỉ đạo có Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí trong bộ phận Đạo diễn cuộc diễn tập.


 

anh tin bai

Cuộc diễn tập mang mật danh KH-23 với đề mục "Chuyển lực lượng Tự vệ của Sở vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của ngành Kế hoạch - Đầu tư vào các trạng thái Quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành bảo đảm trong tác chiến khu vực phòng thủ tỉnh". Trong từng giai đoạn diễn tập Đảng ủy, Ban Giám đốc đã quán triệt và thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X), Nghị định 21 của Chính phủ về Khu vực phòng thủ đã đưa ra những chủ chương, giải pháp lãnh đạo chuyển hoạt động của ngành Kế hoạch và Đầu tư vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng; triển khai kế hoạch cho các phòng, đơn vị trực thuộc chuyển hoạt động của ngành Kế hoạch và Đầu tư vào trạng thái thời chiến; Đảng ủy thông qua kế hoạch bảo đảm Kế hoạch và Đầu tư (điều chỉnh) trong tác chiến phòng thủ; thông qua kế hoạch của các phòng, đơn vị trực thuộc bảo đảm cho tác chiến phòng thủ tỉnh; Quá trình diễn tập trên cơ sở bám sát chức năng nhiệm vụ của ngành, chức trách nhiệm vụ được giao khung tập đã chuẩn bị chu đáo nội dung văn bản của vai diễn trong từng hội nghị vận hành cơ chế và thực binh, liên hệ vận dụng vào các vấn đề huấn luyện theo đúng ý định diễn tập.

anh tin bai

Quang cảnh buổi diễn tập

Sau một ngày tổ chức cuộc diễn tập quốc phòng, an ninh Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thành công tốt đẹp. Thông qua diễn tập tiếp tục khẳng định sự đúng đắn về đường lối quân sự của Đảng; phương châm chỉ đạo về công tác xây dựng trong tác chiến phòng thủ. Đồng thời, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở trong xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ; năng lực làm tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác Kế hoạch và Đầu tư.

 Phát biểu bế mạc diễn tập, Đại tá Đinh Công Thanh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập ghi nhận đánh giá cao kết quả diễn tập quốc phòng, an ninh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đồng chí yêu cầu, từ kết quả và kinh nghiệm của cuộc diễn tập lần này, Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện và đồng bộ nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng ngành; kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh. Góp phần thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược của Đảng "Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN", xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc.

 Kết thúc diễn tập lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập.

Cổng TTĐT Ninh Bình
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2227669

Trực tuyến: 29

Hôm nay: 1194