Thứ Năm, 21/11/2024

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng rượu

Thứ Ba, 13/09/2022

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân,trong đó có vụ ngộ độc rượu dẫn đến tử vong do sử dụng rượu pha cồn công nghiệp, rượu có nồng độ methanol vượt ngưỡng cho phép, rượu pha cồn sát khuẩn …

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi sản xuất, kinh doanh rượu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), không để xảy ra các vụ ngộ độc rượu trên địa bàn tỉnh, theo chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh Ninh Bình, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ để nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, góp phần bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở.

Các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên, đột xuất đối với các cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh, vận chuyển rượu để chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, nhất là các hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sử dụng chất, hóa chất ngoài danh mục được cho phép để pha chế rượu. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông nhằm ngăn chặn và xử lý các đối tượng sử dụng phương tiện giao thông để vận chuyển các loại rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh ATTP.

Bên cạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an và các ngành chức năng, mỗi cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, chế biến rượu cần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; người dân khi mua các sản phẩm rượu nên chọn những cơ sở kinh doanh có uy tín và sản phẩm có đầy đủ nhãn mác, hạn sử dụng, địa chỉ nhà sản xuất…, như vậy mới góp phần giữ gìn sức khỏe cho mọi người, mọi nhà và bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

1-37 2-36

Lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện một số vụ vận chuyển rượu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

Lương Trang 

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3687179

Trực tuyến: 60

Hôm nay: 3003

Chung nhan Tin Nhiem Mang