Thứ Tư, 28/02/2024

Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chất lượng, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu

Thứ Ba, 17/05/2022

 Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tác động của tình hình chính trị thế giới đã khiến giá bán xăng dầu trong nước có nhiều biến động. Lợi dụng tình hình này, các đối tượng đã sử dụng nhiều thủ đoạn để buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu để trục lợi.

1-11

Công an thành phố Tam Điệp kiểm tra, phát hiện cơ sở tái chế trái phép dầu nhớt
đã qua sử dụng tại xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp

Để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, quản lý chất lượng, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Công an, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về tăng cường đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu để nâng cao nhận thức, ý thức chủ động phòng ngừa cho các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân tích cực phát hiện, tố giác tội phạm và không tham gia, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu.

Đồng thời, tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, địa bàn, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong hoạt động nhập khẩu, vận chuyển, sản xuất, kinh doanh, lưu kho, phân phối, lưu thông mặt hàng xăng dầu.

Lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng, nhất là các đơn vị có thẩm quyền cấp phép, đăng ký chất lượng, đo lường… tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trong việc chấp hành các quy định về điều kiện nhập khẩu, lưu kho, vận chuyển, sản xuất, phân phối, lưu thông để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về gian lận đo lường, không bảo đảm chất lượng, đầu cơ, “găm hàng” chờ tăng giá nhằm trục lợi.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thủy, đường bộ, kịp thời phát hiện các đối tượng vận chuyển xăng dầu giả, kém chất lượng, san, chiết xăng dầu không rõ nguồn gốc trên các tàu thuyền; phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật./.

Lương Trang

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2186595

Trực tuyến: 25

Hôm nay: 409