Tăng cường phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022
Thời gian qua, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở. Tuy vậy, dịp Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao, dẫn đến nguy cơ gia tăng các hoạt động sản xuất không tuân thủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập lậu sản phẩm, nguyên liệu sản phẩm, sản xuất bánh trung thu giả và hành vi vi phạm về ATTP…
Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực ATTP, các đơn vị chức năng đã triển khai đồng bộ các biện pháp; trong đó chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm của nhân dân.
Các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tăng cường lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, địa bàn, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP, kịp thời phát hiện và đấu tranh, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm có liên quan đến sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm kém chất lượng, sử dụng hóa chất, chất phụ gia, quá hạn sử dụng, tẩy xóa nhãn mác để tái chế lại không đảm bảo ATTP; các cơ sở buôn bán, kinh doanh bánh kẹo kèm đồ chơi trẻ em có tính chất bạo lực, nguy hiểm… Chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên, đột xuất đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, các đối tượng sản xuất, kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp Tết Trung thu nhằm chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, các nhân có hành vi vi phạm pháp luật về ATTP.
Lực lượng Công an tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện chấp hành nghiêm
các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm
Lương Trang
-
Đội Cảnh sát đường thủy số 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng, chống đuối nước và phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên xã Khánh Thiện
Chủ Nhật, 07/06/2026
-
Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Gia Trấn tăng cường phối hợp kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC và CNCH phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Chủ Nhật, 07/06/2026
-
Đại hội thành lập Hội Cựu CAND phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2026 – 2030
Chủ Nhật, 07/06/2026
-
Phòng Cảnh sát cơ động tham gia Lễ ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam Xanh – Sạch – Đẹp”
Thứ Sáu, 05/06/2026
-
Đồng chí Hồ Tùng Mậu - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng
Thứ Sáu, 05/06/2026
-
Phòng Tham mưu tổ chức sinh hoạt chính trị kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
Thứ Sáu, 05/06/2026
-
Công an phường Đồng Văn, tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động thực hiện mô hình “Trọng dân, gần dân, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân”
Thứ Sáu, 05/06/2026
-
Cụm thi đua số 2 chuẩn bị tốt các điều kiện cho Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở giỏi tỉnh Ninh Bình (lần thứ nhất)
Thứ Sáu, 05/06/2026
-
Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại khu lưu niệm “Sáu điều Bác dạy Công an nhân dân”
Thứ Sáu, 05/06/2026
-
Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ bế giảng lớp học xóa mù chữ cho học viên cai nghiện
Thứ Sáu, 05/06/2026
Tổng số: 9740076
Trực tuyến: 414
Hôm nay: 5883