Thứ Năm, 25/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Tập huấn trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ tại Quyết định số 06 của Thủ tướng Chính phủ và triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu

Thứ Sáu, 18/03/2022

Ngày 18/3/2022, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn triển khai một số nhiệm vụ tại Quyết định số 06, ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ và triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng dịch vụ công quốc gia; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn dự và chủ trì Hội nghị. Dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Thường trực Tổ Công tác của Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Tổ phó, thành viên Tổ Công tác.

dsc_0067

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên trình bày nội dung về danh mục nhiệm vụ mà các bộ, ngành, địa phương triển khai theo Quyết định 06, ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06). Theo đó, khi triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng dịch vụ công quốc gia; các địa phương phải chủ trì triển khai 13 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 40 nhóm nhiệm vụ phối hợp với các Cơ quan trung ương. Hiện tại, các bộ, ngành Trung ương đã tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ 21/25 dịch vụ công theo hướng kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu quốc gia và dữ liệu chuyên ngành, cổng dịch vụ công quốc gia để tự động điền thông tin, chia sẻ tài liệu đã số hóa hoặc kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị khác.

Đối với tỉnh Ninh Bình, đến nay đã hoàn thành việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng dịch vụ xác thực phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến và tổng hợp người dùng truy cập vào hệ thống dịch vụ công của tỉnh, của 18 Sở, ban, ngành gửi Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an. Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh đã hoàn thành kết nối thử nghiệm hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với Hệ thống thử nghiệm của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ xác thực, chia sẻ thông tin công dân khi thực hiện thủ tục hành chính theo nguyên tắc không yêu cầu khai báo lại các thông tin đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh. Đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để Bộ Công an tổ chức đánh giá bảo mật an ninh, an toàn hệ thống công nghệ thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Ninh Bình để kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư dự kiến vào ngày 21/3/2022. Sau khi có xác nhận của Bộ Công an sẽ tiến hành thực hiện kết nối chính thức với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tại Hội nghị, đại diện một số ngành, địa phương phát biểu, trao đổi, thảo luận làm rõ một số nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn nhấn mạnh: Đề án số 06 của Chính phủ là một trong những chiến lược đột phá, có ý nghĩa hết sức quan trọng, khởi đầu giai đoạn mới trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về chuyển đổi số, với 3 trụ cột chính là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Đồng chí đề nghị đối với các địa phương trong toàn quốc, cần tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính; thống nhất quy trình nghiệp vụ, giải pháp kỹ thuật để tích hợp, cung cấp các dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của 3 cấp chính quyền với 1.500 thủ tục hành chính lên Cổng dịch vụ công quốc gia theo lộ trình. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của ngành, địa phương, tổng hợp báo cáo Chính phủ xem xét, giải quyết kịp thời trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước và phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội./.

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3198215

Trực tuyến: 166

Hôm nay: 4138