Chủ Nhật, 21/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp trên địa bàn

Thứ Tư, 28/12/2022

Ngày 28/12/2022, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, trong năm 2022, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp trong toàn lực lượng Công an Ninh Bình. Chủ động tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự và các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp để nâng cao nhận thức, hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các bản án, quyết định của Tòa án các cấp. Công tác áp giải, bảo vệ phiên toà, quản lý kho vật chứng… luôn được đảm bảo, phục vụ có hiệu quả cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử .

Trong năm 2022, đơn vị cũng đã chú trọng công tác kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp với Công an các huyện, thành phố quản lý, giáo dục người chấp hành xong hình phạt tù, người được đặc xá về địa phương có việc làm, ổn định cuộc sống, tránh tái phạm…

Những kết quả trong công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp của Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh đã góp phần quan trọng ổn định ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2631572

Trực tuyến: 193

Hôm nay: 2904