Thứ Bảy, 09/12/2023

Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022

Thứ Sáu, 29/10/2021

Công an tỉnh thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 như sau:

1. Đối tượng tuyển chọn và thời gian phục vụ

– Đối tượng tuyển chọn là công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có độ tuổi từ đủ 18 đến 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ Cao đẳng, Đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi (tính đến ngày tuyển chọn); có địa chỉ thường trú tại tỉnh Ninh Bình, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự, khám sức khỏe ở xã, phường, thị trấn nơi công dân có hộ khẩu thường trú (Riêng công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ phải có chuyên môn phù hợp với yêu cầu của Công an nhân dân)

– Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là 02 năm (24 tháng). Thời gian phục vụ được tính từ khi có Lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đến ngày cấp có thẩm quyền ký quyết định xuất ngũ.

2. Tiêu chuẩn tuyển chọn

Công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND khi có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

2.1.  Có lý lịch rõ ràng.

2.2. Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.

2.3. Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân (Bản thân và cha, mẹ đẻ, người nuôi dưỡng bản thân từ nhỏ, cha, mẹ đẻ vợ hoặc chồng, vợ hoặc chồng; anh, chị em ruột của bản thân bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo Thông tư số 44/2018/TT-BCA, ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND và văn bản hướng dẫn thực hiện của Cục X01).

2.4. Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và tương đương. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng trở lên, chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND.

2.5. Về sức khoẻ: Thực hiện theo Thông tư số 45/2019/TT-BCA, ngày 02/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

– Tuyển chọn đối với công dân có sức khỏe Loại 1, Loại 2 (một, hai):

Loại sức khỏe

Nam

Nữ

Chiều cao

(cm)

Cân nặng

(kg)

Vòng ngực

(cm)

Chiều cao

(cm)

Cân nặng

(kg)

Vòng ngực

(cm)

Loại 1

≥ 165

≥ 52

≥ 82

≥ 160

≥ 48

≥ 77

Loại 2

162 – 164

47 – 51

80 – 81

158 – 159

45 – 47

75 – 76

– Hình dáng cân đối, không dị hình, dị dạng, khoẻ mạnh, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, không sử dụng ma tuý và các chất gây nghiện, đảm bảo tiêu chuẩn sức khoẻ để đảm nhận nhiệm vụ. Riêng Chỉ số BMI (Body Mass Index – được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) loại các trường hợp có BMI ≥ 30 hoặc BMI < 18,50 và chiều cao > 195 cm, công dân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B hoặc trên cơ thể có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phụn xăm trên da có nội dung phảm cảm, chống đối chế độ, chia rẽ dân tộc, mang tính kỳ dị, kỳ quái, kích động tình dục, bạo lực, hình xăm, chữ xăm gây phản cảm ở những vị trí lộ diện như: Mặt, đầu, cổ, từ ½ cánh tay trên trở xuống, từ 1/3 dưới đùi trở xuống, hình xăm, chữ xăm chiếm diện tích ½ lưng, ngực, bụng trở lên (Có thể xem xét tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đối với công dân Nam có bấm lỗ ở tai nhưng đã liền sẹo, các vết trổ (xăm), phun xăm trên da ở vị trí lộ diện nhưng diện tích nhỏ, không phản cảm hoặc đã tẩy xóa hình xăm, chữ xăm)

– Các đơn vị khó khăn về nguồn tuyển có thể tuyển chọn công dân có sức khỏe loại 3 (trừ các trường hợp sức khỏe loại 3 về chiều cao, sức khoẻ loại 3 ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vận động hoặc có tật khúc xạ về mắt như cận thị 1,5 điôp trở lên, viễn thị ở các mức độ) , không được bố trí vào các đơn vị K01, K02, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tỷ lệ công dân sức khỏe loại 3 không được vượt quá 20% chỉ tiêu được giao

3. Thủ tục hồ sơ

Công dân tham dự tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nộp cho Công an cấp xã nơi công dân có hộ khẩu thường trú các giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (theo mẫu Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019) có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập.

– Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.

– Các giấy tờ khác, gồm:

+ Đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (viết tay);

+ Bản sao giấy khai sinh (có công chứng);

+ Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ (bản sao có công chứng);

+ Văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (bản photo có công chứng) (nếu có);

+ Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng);

+ 04 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 cm.

* Lưu ý: Khi đến đăng ký dự tuyển, sơ tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND phải mang bản chính các giấy tờ trên để kiểm tra đối chiếu.

4. Hồ sơ nhập ngũ

– Các giấy tờ được quy định tại điểm 3.2, mục II;

– Bản thẩm tra lý lịch (theo mẫu của Bộ công an);

– Phiếu khám sức khoẻ (theo quy định);

– Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng;

– Lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Mọi thông tin chi tiết công dân liên hệ với Công an các huyện, thành phố nơi cư trú hoặc liên hệ số điện thoại: 069.2860868, 0915680789 để được hướng dẫn cụ thể.

Công an tỉnh Ninh Bình

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1803284

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 1288