Thứ Bảy, 27/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Thông báo về việc cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Hai, 28/02/2022

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, CA tỉnh Ninh Bình trân trọng thông báo về việc cấp tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Ninh Bình như sau:

1. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử:

– Thời gian thực hiện: Từ ngày 28/02/2022 (thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

– Địa điểm:

+ Trung tâm một cửa liên thông của các huyện, thành phố; Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình.

+ Tại trụ sở CA huyện Gia Viễn, CA huyện Yên Khánh.

2. Hình thức thực hiện

Trong giai đoạn đầu, CA tỉnh Ninh Bình thực hiện cáp tài khoản định danh điện tử trực tiếp thông qua công tác cấp mới, cấp đổi, cấp lại thẻ CCCD.

3. Quy trình thực hiện

Bước 1: Công dân thông báo với cán bộ về việc làm hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử. Thông tin đăng ký bao gồm: Số điện thoại liên hệ; địa chỉ hòm thư điện tử (email). Công dân có thể cung cấp thêm các thông tin về người phụ thuộc cùng giấy tờ kèm theo (nếu công dân có nhu cầu tích hợp các thông tin này vào hồ sơ đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử).

Trường hợp công dân có nhu cầu đăng ký tích hợp các thông tin hiển thị trên ứng dụng Định danh điện tử các loại giấy tờ như giấy phép lái xe, giấy tờ đăng ký xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế … thì mang thêm giấy tờ gốc để đối chiếu.

Bước 2: Công dân thực hiện quy trình làm hồ sơ cấp mới, cấp đổi, cấp lại CCCD gắn chip điện tử bao gồm thông tin thân nhân cùng thông tin sinh trắc

Bước 3: Cán bộ CA tiếp nhận và xử lý hồ sơ theo quy định

CÔNG AN TỈNH NINH BÌNH