Thứ Bảy, 09/12/2023

Thông báo về việc trả Căn cước công dân gắn chíp điện tử

Thứ Ba, 10/08/2021

Theo báo cáo của Bộ Công an, đến nay Bộ Công an đã hoàn thành việc thu thập hồ sơ làm CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 54 triệu trường hợp đủ điều kiện. Trên địa bàn tỉnh ta, lực lượng Công an cũng đã tổ chức thực hiện và thu nhận được gần 725.000 hồ sơ cấp CCCD. Kết quả trên nhờ có sự đồng thuận của người dân và sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự khắc phục khó khăn của cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an để hoàn thành tiến độ thực hiện dự án cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành công nghiệp sản xuất chip điện tử. Trong khi đó chip điện tử gắn trên CCCD mà chúng ta sử dụng có cấu trúc kỹ thuật và bảo mật cao nên phải nhập khẩu từ nước ngoài, do vậy nên tiến độ sản xuất thẻ CCCD gắn chíp điện tử trả cho người dân bị ảnh hưởng chung. Bộ Công an đang nỗ lực, cố gắng đẩy nhanh tiến độ thực hiện và trả thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trong thời gian sớm nhất

Trong thời gian chưa có thẻ CCCD gắn chip, công dân có thể yên tâm sử dụng CMND/CCCD mẫu cũ để giao dịch bình thường. Trường hợp thẻ cũ đã hết hạn hoặc mất, hỏng thì công dân có thể sử dụng một số loại giấy tờ thay thế để chứng minh nhân thân như:

– Giấy khai sinh

– Hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu

– Xác nhận thông tin về cư trú của Công an xã, phương, thị trấn

Khi có thẻ CCCD gắn chip điện tử, Công an tỉnh Ninh Bình sẽ trả thẻ CCCD qua các cách sau:

– Đối với công dân đã đăng ký trả thẻ CCCD qua bưu điện: nhân viên bưu điện sẽ chuyển phát thẻ CCCD đến địa chỉ công dân đã đăng ký.

– Đối với công dân không đăng ký trả thẻ qua bưu điện: công dân có thể yêu cầu nhận thẻ CCCD gắn chíp tại trụ sở tiếp dân của Công an xã, phường, thị trấn nơi công dân cư trú hoặc Công an xã, phường, thị trấn sẽ có trách nhiệm trả thẻ CCCD về tận nhà cho công dân.

Công an tỉnh Ninh Bình trân trọng thông báo

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1803388

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 1392