Thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng năm 2025
Tại buổi Họp báo thông báo tình hình kết quả công tác công an Quý III năm 2025 tổ chức chiều ngày 06/10/2025, Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thông tin tới báo chí một số nội dung liên quan đến Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng năm 2025 sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Theo Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, ngày 24/12/2024, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức thông qua toàn văn Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước) với Điều 64 Khoản 1 nêu “Công ước được mở cho tất cả các Quốc gia ký tại Hà Nội năm 2025 và sau đó tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York cho đến ngày 31/12/2026”.
Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng năm 2025 với thông điệp “Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai” sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ ngày 25 - 26/10/2025.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức một sự kiện ký kết văn kiện quốc tế của Liên hợp quốc, có quy mô và sức ảnh hưởng lên trên toàn cầu và cũng là sự kiện đối ngoại lớn, có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam.
Để chuẩn bị cho Lễ mở ký công ước Quốc tế, các đơn vị chức năng của Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao trình Bộ Chính trị thông qua “Đề án tổ chức Lễ mở ký Công ước”, thành lập Ban chỉ đạo, các Tiểu ban để triển khai với tinh thần quyết liệt, “vừa chạy vừa xếp hàng”. Đến nay, đã có gần 130 Đoàn đại biểu đăng ký trong đó có gần 70 Đoàn cấp Chính phủ, còn lại là các Đoàn của các tổ chức Phi chính phủ, các doanh nghiệp và một số chuyên gia. Việt Nam có hơn 10 Đoàn đại biểu, Trưởng đoàn là cấp Nguyên thủ sẽ dự Lễ mở ký.
Từ nay đến trước ngày diễn ra Lễ ký chính thức, Bộ Công an sẽ tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, giới thiệu nội dung Công ước nhằm lan tỏa hình ảnh các đoàn đại biểu quốc tế đến tham dự sự kiện tại Việt Nam; các điều kiện vật chất, an ninh, hậu cần kỹ thuật để đảm bảo Lễ mở ký Công ước quốc tế diễn ra từ ngày 25 - 26/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội được thành công tốt đẹp nhất.
-
Giao ban công tác Quý I/2026 các học viện, trường Công an nhân dân
Thứ Ba, 14/04/2026
-
Đổi mới mạnh mẽ tư duy, phương pháp công tác tài chính Công an nhân dân theo hướng chủ động, hiện đại
Thứ Ba, 14/04/2026
-
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội
Chủ Nhật, 12/04/2026
-
Dấu ấn 80 năm Tham mưu Công an nhân dân: Khẳng định vai trò “bộ não chiến lược” trong kỷ nguyên phát triển mới
Chủ Nhật, 12/04/2026
-
Tôn vinh 80 điển hình tiên tiến lực lượng Tham mưu Công an Nhân dân
Thứ Bảy, 11/04/2026
-
Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân
Thứ Sáu, 10/04/2026
-
Tổng kết, rà soát, đánh giá công tác điều ước quốc tế, thoả thuận quốc tế trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 – 2025
Thứ Năm, 09/04/2026
-
Họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026
Thứ Năm, 09/04/2026
-
Xây dựng 3 nghị định của Chính phủ đảm bảo tiến độ thời điểm Luật Dẫn độ, Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù và Luật Tương trợ tư pháp về hình sự có hiệu lực thi hành
Thứ Tư, 08/04/2026
-
Thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp an ninh giữa Bộ Công an và Tập đoàn Sicpa
Thứ Tư, 08/04/2026
Tổng số: 8536126
Trực tuyến: 109
Hôm nay: 1447