Thứ Sáu, 12/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024) 

Thứ trưởng Lương Tam Quang họp Ban Tổ chức Hội nghị DGICM 27

Thứ Bảy, 02/03/2024

Chiều 29/02/2024, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27 (DGICM 27) tại Việt Nam đã chủ trì cuộc họp ra mắt và chỉ đạo những vấn đề có liên quan đến Hội nghị DGICM 27.

 

Cùng dự có đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, đại diện các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an…

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.

 

Tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Bá Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã công bố Quyết định của lãnh đạo Bộ về việc thành lập Ban tổ chức Hội nghị DGICM 27 và Quyết định về việc thành lập các Tiểu ban giúp việc phục vụ Hội nghị DGICM 27; báo cáo tiến độ triển khai thực hiện công tác tổ chức hội nghị. Theo đó, Ban Tổ chức Hội nghị DGICM 27 gồm có 27 đồng chí do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Ban; Thiếu tướng Phạm Đăng Khoa, Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh là Phó Trưởng ban Thường trực. Theo dự kiến, Hội nghị DGICM 27 được tổ chức từ ngày 05 đến 09/8/2024.

Hội nghị DGICM 27 là cơ chế họp thường niên và luân phiên của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Lãnh sự- Bộ Ngoại giao các nước trong khu vực ASEAN từ năm 1996. Hội nghị là diễn đàn để các nước thành viên ASEAN trao đổi tình hình, những vấn đề cùng quan tâm và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự; đưa ra các sáng kiến, biện pháp và cơ chế để tăng cường hợp tác xuất nhập cảnh trong khối, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân và đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép.

Việt Nam tham gia và trở thành thành viên của Hội nghị DGICM từ năm 1996 và đã tham gia các hoạt động của tổ chức này với tinh thần trách nhiệm cao. Việt Nam đã 2 lần đăng cai tổ chức Hội nghị DGICM vào năm 2003 (DGICM 7) tại Hà Nội và năm 2013 (DGICM 17) tại TP Hồ Chí Minh. Theo cơ chế luân phiên và theo đề nghị của Ban tổ chức, Việt Nam sẽ là nước đăng cai tổ chức Hội nghị DGICM lần thứ 27 trong năm 2024. 

Hội nghị DGICM 27 là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự trong khu vực ASEAN. Đây là cơ hội để Việt Nam, với tư cách là nước chủ nhà đăng cai tổ chức hội nghị tạo ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu tham dự. Qua đó, góp phần khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trong việc tổ chức các hội nghị mang tầm quốc tế và khu vực. 

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Hội nghị DGICM, thông qua Hội nghị để đề cao vai trò tích cực của nước chủ nhà, thể hiện những nỗ lực của Việt Nam trong xây dựng một ASEAN thống nhất, đoàn kết, phát triển bền chặt và toàn diện trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự; đồng thời, góp phần quảng bá nâng cao hình ảnh đất nước Việt Nam và thu hút khách du lịch.

Thứ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu ban tổ chức và các tiểu ban giúp việc cần chuẩn bị nội dung và công tác hậu cần để Hội nghị được tổ chức bảo đảm đáp ứng yêu cầu về đối ngoại theo chủ trương hợp tác ASEAN của Đảng và Nhà nước; thể hiện tinh thần trọng thị, hiếu khách, văn minh, lịch sự chu đáo; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu về dự Hội nghị.


 

Cổng TTĐT Bộ Công an
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2571375

Trực tuyến: 63

Hôm nay: 4153