Thứ Tư, 28/02/2024

Tổng kết 3 tháng thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Thứ Hai, 24/10/2022

Chiều ngày 24/10/2022, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 3 tháng thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6/2022-20/9/2022). Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Ninh Bình có đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị Công an trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo thông qua tình hình, kết quả thực hiện đợt cao điểm, đồng thời thảo luận làm rõ hơn những kết quả cũng như những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của Công an các đơn vị, địa phương và phương hướng thực hiện trong thời gian tới.

Đối với Công an tỉnh Ninh Bình, để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm theo chỉ đạo của Bộ Công an; Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch, tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ, nhất là lực lượng Cảnh sát giao thông nắm vững các mục tiêu, yêu cầu, nội dung thực hiện đợt cao điểm theo chỉ đạo của Bộ Công an để tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Đã tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, đồng thời phối hợp với chặt chẽ với các ban ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên, đội ngũ lái xe tham gia, qua đó đã tạo được những chuyển biến tích cực trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trên địa bàn.

Giám đốc Công an tỉnh đã quan tâm chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông chú trọng nâng cao nhận thức, ý thức thực hiện công vụ, quy chế, quy trình công tác, điều lệnh CAND và văn hóa ứng xử; chủ động phòng ngừa, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực.

Đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhất là tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Do sử dụng đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác nên qua 3 tháng thực hiện đợt cao điểm, tình hình TTATGT trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức, ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông đã được nâng lên rõ rệt; tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với 3 tháng trước khi thực hiện đợt cao điểm, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép.

Cũng thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, từ ngày 20/6/2022 đến ngày 20/9/2022, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện, xử lý gần 13.500 trường hợp vi; phạt tiền 24,5 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe hơn 1.700 trường hợp, tạm giữ hơn 2.500 phương tiện các loại./.

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2186730

Trực tuyến: 51

Hôm nay: 544