Chủ Nhật, 03/03/2024

Trại giam Ninh Khánh (Bộ Công an) tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022 cho 79 phạm nhân

Thứ Năm, 01/09/2022

Sáng ngày 01/9/2022, Trại giam Ninh Khánh (Bộ Công an) tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch Nước năm 2022.

Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số đơn vị Công an trong tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hoa lư; đồng chí Đại tá Trần Đức Phong, Giám thị Trại giam Ninh Khánh và các đồng chí trong Ban Giám thị Trạm giam Ninh Khánh.

1-26

Quang Cảnh buổi Lễ

2-24

Các đại biểu dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, Đại tá Trần Đức Phong, Giám thị Trại giam Ninh Khánh công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022 cho 79 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam.

Các trường hợp được đặc xá đợt này là những phạm nhân có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo tốt, chấp hành tốt nội quy, quy định của trại giam, tích cực học tập, lao động và được xếp loại chấp hành án phạt tù khá trở lên, đảm bảo các điều kiện, đủ tiêu chuẩn xét đặc xá theo quy định. Công tác đặc xá tại Trại giam Ninh Khánh được tiến hành nghiêm minh, chặt chẽ, công khai, dân chủ, đảm bảo công bằng, đúng đối tượng và đủ điều kiện đã được quy định

3-19

Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đại tá Trần Đức Phong, Giám thị Trại giam Ninh Khánh trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước và căn cước công dân cho các phạm nhân

Đại diện cho các phạm nhân được đặc xá đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng được nhận quyết định đặc xá, được nhận chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và hứa trở về với cộng đồng sẽ chấp hành tốt các quy định, chịu khó lao động, trở thành công dân có ích. 

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định đặc xá, Đại tá Trần Đức Phong, Giám thị Trại giam Ninh Khánh đã chúc mừng các phạm nhân được đặc xá năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác đặc xá thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội, khuyến khích phạm nhân biết hối cải, tích cực học tập, cải tạo tiến bộ có cơ hội tái hoà nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời. Đặc xá cũng ghi nhận kết quả cải tạo chấp hành tốt các quy định của phạm nhân, là kết quả của quá trình giáo dục cải tạo phạm nhân. Đồng chí Giám thị cũng mong muốn, những người đã được đặc xá khi trở về với gia đình, xã hội phải chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương nơi cư trú, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, không tái phạm và không vi phạm pháp luật.

4-16

Đồng chí Đại tá Trần Đức Phong, Giám thị Trại giam Ninh Khánh phát biểu tại buổi Lễ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho những phạm nhân được đặc xá, Trại giam Ninh Khánh đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an Ninh Bình thực hiện cấp căn cước công dân cho phạm nhân nằm trong diện được đặc xá, giúp họ khi trở về sẽ thuận tiện cho việc giải quyết các thủ tục hành chính ở địa phương.

Sau Lễ Công bố, Trại giam Ninh Khánh đã cấp đồ dùng cá nhân các chế độ hỗ trợ và căn cước công dân cho các phạm nhân được đặc xá theo quy định.

5-11 7-6 8-5 9-5

Cấp đồ dùng cá nhân và giấy chứng nhận đặc xá, căn cước công dân cho phạm nhân được đặc xá

Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2227483

Trực tuyến: 28

Hôm nay: 1008