Thứ Tư, 17/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Trại giam Ninh Khánh tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân năm 2022

Thứ Bảy, 22/10/2022

Với mục đích tạo sự phối kết hợp giữa thân nhân gia đình phạm nhân với Trại giam, tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, giam giữ, giáo dục, cải tạo phạm nhân, sáng ngày 21/10/2022, Trại giam Ninh Khánh thuộc Cục cảnh sát quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dường, Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2022. Tham gia hội Hội nghị có đại diện hơn 100 gia đình phạm nhân và hơn 100 phạm nhân đang thụ án tại Trại giam Ninh Khánh.

Để làm tốt công tác quản lý, giáo dục phạm nhân, thời gian qua, Trại giam Ninh Khánh đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp và gia đình phạm nhân trong công tác giáo dục chính trị, pháp luật, văn hóa, hướng nghiệp, dạy nghề và đảm bảo các chế độ cho phạm nhân theo quy định. Bên cạnh đó, Trại giam Ninh Khánh cũng tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua, tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao cho phạm nhân,.... qua đó, giúp phạm nhân có động lực cố gắng, hăng hái thi đua hướng thiện sửa chữa lỗi lầm, ăn năn, hối cải, quyết tâm vươn lên hoàn thiện chính mình. Kết quả xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù cho phạm nhân từ đầu năm 2022 đến nay, có 80% phạm nhân chấp hành án phạt tù đạt loại khá, tốt, 114 phạm nhân cải tạo tốt được đặc xá, tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm thời hạn chấp hành án cho 2835 phạm nhân.

Tại hội nghị, đại diện các gia đình phạm nhân đã chia sẻ, xúc động trước tinh thần trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ của cán bộ Trại giam Ninh Khánh và bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn sâu sắc tới cán bộ chiến sỹ của Trại. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Trại giam Ninh Khánh tiếp tục tạo điều kiện nâng cao hiệu quả việc giáo dục cải tạo để giúp con em họ sữa chữa lỗi lầm sớm được trở về đoàn tụ với gia đình. Đại diện phạm nhân ở các phân trại đã chia sẻ cảm xúc, niềm vui, sự biết ơn đối với Ban Giám thị, cán bộ chiến sỹ của Trại đã luôn giúp đỡ, tạo điều kiện để phạm nhân vừa chấp hành án vừa có điều kiện được học nghề và hứa với Ban giám thị Trại giam Ninh Khánh và đại diện các gia đình phạm nhân sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu cải tạo tốt, chấp hành nghiêm nội quy Trại để trở thành người tốt, sớm trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tố Uyên

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2604975

Trực tuyến: 147

Hôm nay: 10962