Thứ Năm, 25/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Triển khai mô hình khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy

Thứ Sáu, 31/12/2021

Với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy và chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra. Công an huyện Hoa Lư, Công an huyện Nho Quan và Công an thành phố Tam Điệp phối hợp triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” và phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Việc xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy và chữa cháy” nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCCC từ cơ sở. Đồng thời duy trì, củng cố, phát huy vai trò của lực lượng PCCC dân phòng, đáp ứng yêu cầu về PCCC tại chỗ. Tiêu chí xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” gồm: Xây dựng nội quy, quy định về phòng cháy chữa cháy và niêm yết nơi tập trung đông người; thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn cho nhân dân.

Ngay sau các hội nghị triển khai và tổ chức ký cam kết thực hiện các tiêu chí xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” và phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, “Nhà tôi có hai lối thoát nạn”. Công an các huyện, thành phố phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hộ gia đình là nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh qua đó giúp cho lực lượng PCCC dân phòng và nhân dân kỹ năng sử dụng phương tiện PCCC, các biện pháp tổ chức thoát nạn, cứu người và di chuyển tài sản khi có cháy xảy ra.

1-33

Ký cam kết thực hiện mô hình Khu dân cư an toàn về phòng cháy và chữa cháy và mô hình
“Nhà tôi có bình chữa cháy” tại phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp
2-32 Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư

3-24Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phố Tân Nhất, thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan

Đỗ Hùng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3194795

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 718