Thứ Năm, 18/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Trung tá Phùng Thị Mai: Nữ công an tiêu biểu

Thứ Tư, 14/08/2019

24 năm công tác trong ngành Công an, Trung tá Phùng Thị Mai, thanh tra viên chính, Thanh tra Công an tỉnh luôn nỗ lực xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Bằng sự tận tâm với nghề, nhiều năm qua, Trung tá Phùng Thị Mai luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là nữ công an tiêu biểu toàn ngành.

a-congan4Trung tá Phùng Thị Mai, thanh tra chính Thanh tra Công an tỉnh.

Chị là người cán bộ năng nổ, nhiệt tình, chuyên môn vững vàng, quyết đoán và làm việc có nền nếp, hiệu quả. Để có được sự tin tưởng của cấp trên, sự yêu quý của đồng đội như thế, trung tá Mai đã luôn nỗ lực từ khi vào ngành và không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình công tác. Với 24 năm trong ngành, trong đó có 15 năm làm công tác thanh tra – một công việc nhạy cảm và dễ va chạm, tuy nhiên chị vẫn luôn gương mẫu trong công tác, tích cực đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí. 

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chị đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng các chương trình, kế hoạch, ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng trong lực lượng Công an tỉnh; trực tiếp tham gia các cuộc thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị, trong Công an tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Qua thanh tra, kiểm tra đề xuất nhiều nhằm chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, thiếu sót và kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới một số văn bản cho phù hợp với tình hình thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực công tác được thanh tra, kiểm tra.

Với vai trò là hội viên Hội phụ nữ khối trực thuộc, bản thân Trung tá Phùng Thị Mai luôn tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt do Hội phụ nữ tổ chức; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, bảo vệ môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.

Không chỉ giỏi việc nước, Trung tá Phùng Thị Mai cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người vợ, người mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo môi trường thuận lợi để các thành viên trong gia đình rèn luyện, phấn đấu. Trung tá Phùng Thị Mai đã được nhiều giấy khen, Bằng khen của các cấp: Từ năm 2017-2018, được 3 lượt biểu dương, ghi danh vào Sổ vàng truyền thống của Công an tỉnh; năm 2018 đạt Giải thưởng phụ nữ Công an Ninh Bình tiêu biểu; Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2013-2018”; năm 2018 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

bài, ảnh: Tiến Minh

(theo baoninhbinh.org.vn)

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2609705

Trực tuyến: 142

Hôm nay: 3934