Thứ Tư, 28/02/2024

Tuổi trẻ Công an Ninh Bình tự hào về Đại thắng mùa xuân 1975

Thứ Sáu, 29/04/2022

Cách đây gần 50 năm, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, đỉnh cao là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang sử chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đem lại niềm tin cho các dân tộc đang đấu tranh cho hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Đây cũng là thắng lợi của cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đóng góp của các lực lượng vũ trang, của toàn dân, trong đó có đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân. Là thế hệ trẻ, được đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND, tuổi trẻ Công an Ninh Bình luôn tự hào về truyền thống, lịch sử hào hùng của dân tộc, của đất nước và lực lượng Công an nhân dân.

1-can-bo-chien-sy-cong-an-tinh-ninh-binh-thuc-hien-nghi-le-tuyen-the-duoi-co-truyen-thong-vi-an-ninh-to-quoc

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Ninh Bình thực hiện nghi lễ tuyên thệ dưới Cờ truyền thống Vì an ninh Tổ quốc

Niềm tự hào ấy là một dân tộc Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng kiên cường, có tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc sâu sắc, trải qua truyền thống hàng ngàn năm lịch sử, đã vượt qua muôn vàn khó khăn của lịch sử để viết nên những trang sử hào hùng.

2-can-bo-chien-sy-cong-an-ninh-binh-ngay-dem-tuan-tra-giu-gin-antt-tren-dia-ban

Cán bộ, chiến sỹ Công an Ninh Bình ngày đêm tuần tra, giữ gìn ANTT trên địa bàn

Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, tuổi trẻ Công an Ninh Bình càng ý thức sâu sắc rằng, nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất của ngày hôm nay phải đánh đổi bằng xương máu, tuổi trẻ, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước. Vì vậy, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Công an Ninh Bình hôm nay tuyệt đối không chấp nhận, không cho phép bất kì tổ chức, cá nhân nào có những luận điệu sai trái, xuyên tạc về chiến thắng 30/4 lịch sử.

3-luc-luong-cong-an-ninh-binh-giup-nhan-dan-phong-chong-lut-bao

Lực lượng Công an Ninh Bình giúp nhân dân phòng, chống lụt bão

Gần 50 năm đã trôi qua nhưng tới nay, đâu đó vẫn còn những ý kiến sai lệch, xuyên tạc lịch sử. Họ lợi dụng các trang mạng xã hội phát tán các luồng thông tin ngược dòng lịch sử, phủ nhận chiến thắng vĩ đại 30/4, xuyên tạc thành tựu của đất nước trong công cuộc xây dựng, đổi mới với mưu đồ chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và tiền đồ tươi sáng của dân tộc, đó là những hành động cần phải được kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn.

4-can-bo-chien-sy-cong-an-ninh-binh-voi-phong-trao-cho-mua-vang-boi-thu

Cán bộ, chiến sỹ Công an Ninh Bình với phong trào – Cho mùa vàng bội thu

Thực tế lịch sử đã chứng minh, chiến thắng 30/4/1975 là sự khẳng định với toàn thế giới về ý chí, nghị lực, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất đất nước.

Có thể khẳng định, truyền thống vẻ vang của dân tộc nói chung, của lực lượng Công an nhân dân nói riêng với chiến thắng ngày 30/4/1975 vĩ đại, tuổi trẻ Công an Ninh Bình quyết tâm nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng toàn lực lượng đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Bùi Xuân Mạnh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

Lương Trang – Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2186730

Trực tuyến: 48

Hôm nay: 544