Thứ Tư, 28/02/2024

Uỷ ban nhân dân xã Gia Lập, huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm xây dựng phong trào “Xứ, họ đạo bình yên – chùa tinh tiến về an ninh trật tự”, giai đoạn 2019 – 2022; biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo

Thứ Sáu, 22/07/2022

Ngày 21/7/2022, Uỷ ban nhân dân xã Gia Lập, huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị Sơ kết xây dựng phong trào "Xứ, họ đạo bình yên – chùa tinh tiến về an ninh trật tự", giai đoạn 2019 – 2022; biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo.

1-40

Quang cảnh Hội nghị

2-35

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong những năm qua, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, Đảng ủy, UBND xã Gia Lập luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng các phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào các tôn giáo. Trong đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đặc biệt quan tâm chỉ đạo với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Một trong những mô hình nổi bật đã và đang phát huy hiệu quả tốt đó là là mô hình phong trào “Xứ họ đạo bình yên – chùa tinh tiến về an ninh trật tự".

Quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền địa phương, Ủy ban, MTTQ xã và các ban ngành, đoàn thể, các tôn giáo trên địa bàn xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo kết hợp với xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các tôn giáo. Phong trào được gắn kết với phong trào thi đua yêu nước và đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ phật tử. Nhiều mô hình phong trào, cách làm hay được nhân rộng như: Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn; địa bàn không ma túy; quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật; tổ tuần tra nhân dân; các Câu lạc bộ pháp luật, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội…Qua việc thực hiện phong trào, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm tin báo liên quan đến tình hình an ninh trật tự, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn. Xã Gia Lập đã lựa chọn, xây dựng 8 điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào là các chức sắc, chức việc, người có uy tín, các tín đồ phật tử trên địa bàn.

Tại hội nghị, 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm xây dựng phong trào "Xứ, họ đạo bình yên – chùa tinh tiến về an ninh trật tự", giai đoạn 2019 – 2022  được UBND huyện và UBND xã khen thưởng.

3-29

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện Gia Viễn tặng Giấy khen4-21

Các cá nhân được UBND xã Gia Lập, huyện Gia Viễn tặng Giấy khen

                                                                                Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2186606

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 420