Thứ Năm, 18/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Thứ Tư, 15/08/2018

Là địa phương nằm ở phía Tây Bắc của Tỉnh, có 27 xã, thị trấn, với diện tích chiếm gần 30% diện tích toàn tỉnh, địa hình đan xen giữa vùng rừng núi, đồng bằng, vùng chiêm trũng, tiếp giáp với các tỉnh Thanh Hoá, Hoà Bình, có nhiều tuyến đường giao thông quốc lộ, tỉnh lộ… huyện Nho Quan có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội.

Tuy vậy, bên cạnh những thuận lợi cũng kéo theo những phức tạp về ANTT đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Trước tình hình đó, với vai trò, nhiệm vụ được giao, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện Nho Quan đã bàn bạc, xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện với mục tiêu đảm bảo tốt an ninh trật tự không để xảy ra đột xuất bất ngờ, đảm bảo tốt trật tự an toàn xã hội, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, làm giảm tai tệ nạn xã hội, đảm bảo tốt trật tự ATGT, trật tự công cộng, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh toàn diện. Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và Huyện uỷ, UBND huyện Nho Quan. Các nội dung, chương trình công tác đề ra đều bám sát tình hình thực tế và  đều được  phổ biến, quán triệt tới 100% các Tổ, đội, đồn, trạm.

Trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình liên quan đến ANQG; kịp thời tham mưu, đề xuất cấp uỷ, chính quyền giải quyết ổn định những vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở.  Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng; các sự kiện chính trị-xã hội lớn diễn ra trên địa bàn, tổ chức nắm chắc tình hình an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, các  mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân… không để đột xuất, bất ngờ.

Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đã liên tục mở các đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm đấu tranh, triệt xóa các ổ nhóm côn đồ, bạo lực, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Nhiều vụ trọng án khám phá nhanh, được chính quyền và nhân dân biểu dương, khen ngợi. 6 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ điều tra, khám phá án của Công an huyện Nho Quan đạt 92 %, vượt chỉ tiêu 17 %, trọng án đạt 100%

Đã  bắt giữ 37  vụ, 133  đối tượng vi phạm và phạm tội đánh bạc, thu giữ gần 140  triệu đồng; khởi tố 11  vụ, 43  bị can và xử lý hành chính 26 vụ, 90  đối tượng.  Đặc biệt, trong dịp World Cup 2018 vừa qua, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao do  Nguyễn Duy Hải, sinh năm 1984, trú tại thôn Đồi Mây, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan cầm đầu; thu giữ 83 triệu đồng, 1 xe ô tô, 14 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay và nhiều giấy tờ liên quan đến việc cá độ bóng đá. Quá trình điều tra, đã phát hiện số tiền các đối tượng sử dụng vào việc cá độ bóng đá khoảng 1 tỷ đồng. Phát hiện, bắt giữ  65  vụ, 65  đối tượng vi phạm và phạm tội về ma túy.

cong-an-huyen-nho-quan-kiem-tra-tang-vat-vu-danh-bac-tri-gia-tren-1-ty-dongCông an huyện Nho Quan kiểm tra tang vật vụ đánh bạc trị giá trên 1 tỷ đồng

Công tác quản lý Nhà nước về TTXH có nhiều chuyển biến tích cực, tiếp tục triển khai nhiều biện pháp cải cách hành chính mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng nhu cầu chính đáng của tổ chức và công dân, góp phần nâng cao chất lượng công tác Công an, cán bộ chiến sỹ luôn giữ nghiêm lễ tiết, tác phong trong quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân.

Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, TTCC  đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo và phối hợp với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện duy trì tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, phát hiện, xử lý 2270  trường hợp vi phạm pháp luật về TTATGT, phạt tiền gần 800 triệu đồng, tạm giữ  1060 phương tiện; so với cùng kỳ năm 2017 tai nạn giao thông giảm 2  vụ , giảm 2 người chết,  giảm 3 người bị thương.  Không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và ùn tắc giao thông.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ không ngừng được củng cố, phát triển sâu rộng với các mô hình nhân dân tự quản về an ninh trật tự  đang phát huy hiệu quả tích cực, huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Ở các khu vực dân cư, nhân dân đã tham gia giáo dục, quản lý hàng trăm đối tượng vi phạm trật tự xã hội tại cộng đồng; tham gia giải quyết hàng trăm vụ việc liên quan đến ANTT ở cơ sở. Công an huyện cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Công an trong tỉnh làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, hoạt động tri ân, hoạt động cộng đồng, giúp đỡ các xã về đích nông thôn mới trong năm 2017, 2018. Đặc biệt, trong các đợt mưa lũ, hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Nho Quan không quản vất vả, gian khổ, giúp dân chống mưa lũ, cứu giúp tính mạng, tài sản nhân dân đã để lại tình cảm sâu đậm trong lòng nhân dân  về người cán bộ Công an Nho Quan vì dân phục vụ.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm. Đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Ngành. Thực hiện nghiêm túc 5 chuyên đề đột phá, 10 công tác trọng tâm và mục tiêu, phương châm và chủ đề thi đua năm 2018 của lực lượng Công an Ninh Bình là “3 Tự, 6 Nâng, 5 Cụ thể”, gắn chặt việc thực hiện phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn  Đảng.  Kỷ cương, kỷ luật được xiết chặt, việc chấp hành quy trình công tác, tác phong, thái độ, văn hoá giao tiếp, ứng xử của CBCS trong khi làm nhiệm vụ và tiếp xúc với nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Đã thực hiện nghiêm túc chủ trương của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện đã tổ chức tăng cường 52 CBCS cho 26 xã trên địa bàn tham gia đảm bảo ANTT, được nhân dân ghi nhận.

6 tháng đầu năm 2018, Công an huyện đã có 15  lượt tập thể, 36 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, Công an huyện 4  lần được Giám đốc Công an tỉnh trao Cúp luân lưu, 3 lượt cá nhân được ghi danh vào sổ Vàng truyền thống của Công an tỉnh, 16 lượt tập thể, 18 lượt cá nhân được ghi danh Sổ hồng truyền thống của đơn vị, những thành tích đó đã được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Những thành tích nổi bật đó của Công an huyện Nho Quan đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT, tạo môi trường ổn định phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, xứng đáng với niềm tin của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân, xứng đáng với hình ảnh người Công an Nho Quan “Đức, trí, dũng, nhân hậu – Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

 

                                                                        Nguyễn Bình

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2609177

Trực tuyến: 76

Hôm nay: 3406