Thứ Sáu, 21/06/2024

Việt Nam - Qatar tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

Thứ Tư, 21/06/2023

Chiều 20/6/2023, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Qatar tại Việt Nam- Khalid Ali Abdullah Abel đến chào nhân bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi tiếp.


 

Chúc mừng ngài Khalid Ali Abdullah Abel đến nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng, với kiến thức sâu sắc và bề dày kinh nghiệm ngoại giao qua thời kỳ công tác tại Hoa Kỳ, Nam Phi, Hàn Quốc và Malta cũng như các vị trí quan trọng tại Bộ Ngoại giao Qatar, ngài Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ rất thành công tại Việt Nam.  

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng nhận thấy, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Qatar đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp, các hoạt động hợp tác đã được triển khai hiệu quả. Trên cơ sở “Thỏa thuận hợp tác về phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia giữa Bộ Công an nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Nội vụ Nhà nước Qatar” ký năm 2014, quan hệ hợp tác song phương được cụ thể hóa trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay, hai Bên đang tiếp tục phối hợp nghiên cứu, đàm phán tiến tới ký kết các hiệp định như Hiệp định về dẫn độ, Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù... Đây là những hành lang pháp lý rất quan trọng để thực hiện các hoạt động hợp tác tiếp theo trong lĩnh vực an ninh, trật tự giữa hai Bên. 
 

Đại sứ Khalid Ali Abdullah Abel trao quà lưu niệm tặng Bộ trưởng Tô Lâm. 

Để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Qatar phát triển thực chất, ngày càng đi vào chiều sâu, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, hai Bên cần tăng cường phối hợp xây dựng và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý lâu dài cho các hoạt động phối hợp nghiệp vụ, hợp tác phòng, chống tội phạm và hợp tác tư pháp hình sự giữa hai nước. Đồng thời, xúc tiến đàm phán, ký kết các thỏa thuận tư pháp hình sự để tạo ra hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động phối hợp, trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế - chính trị nói chung và trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm nói riêng.

Tăng cường hoạt động trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật, trao đổi thông tin tội phạm; trao đổi thông tin liên quan đến phương thức, thủ đoạn của các đối tượng sử dụng hộ chiếu, giấy tờ giả để xuất nhập cảnh mỗi bên. Tổ chức các chương trình tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực trong công tác quản lý di cư, quản lý biên giới, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nâng cao năng lực thực thi pháp luật, đặc biệt là huấn luyện đào tạo cán bộ, tham gia các khóa tập huấn, hội nghị, hội thảo nhằm trao đổi thông tin và năng lực cho các cán bộ...

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Khalid Ali Abdullah Abel bày tỏ vui mừng được cử sang làm Đại sứ tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hợp tác hai nước nói chung, giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Qatar với Bộ Công an Việt Nam nói riêng, đang không ngừng phát triển và mở rộng về nhiều mặt.
 

Bộ trưởng Tô Lâm trao quà lưu niệm tặng Đại sứ Khalid Ali Abdullah Abel.


 

Ngài Đại sứ khẳng định, trên cương vị công tác của mình, sẽ nỗ lực vun đắp cho sự phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Qatar - Việt Nam, đồng thời ủng hộ và làm cầu nối mở rộng quan hệ hợp tác hiệu quả hơn nữa giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Qatar nhằm đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, sự phồn vinh ở mỗi nước và vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Cổng TTĐT Bộ Công an

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3007394

Trực tuyến: 47

Hôm nay: 694