Thứ Tư, 28/02/2024

Xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn tổ chức sơ kết 1 năm xây dựng mô hình phong trào “Xã không có tệ nạn ma túy”

Thứ Ba, 27/12/2022

Ngày 27/12/2022, UBND xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm xây dựng mô hình phong trào “Xã không có tệ nạn ma túy”.

Sau 1 năm triển khai thực hiện mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy”, xã Gia Thắng đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Cấp ủy, chính quyền xã ban hành nghị quyết, kế hoạch chỉ đạo; lực lượng Công an, mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể, các thôn xóm đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, phương thức, thủ đoạn và những tác hại của ma túy để các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa. Các ban, ngành, đoàn thể, các thôn xóm đã phối hợp với Công an xã Gia Thắng mở 9 hội nghị tuyên truyền với 450 lượt người tham gia; định kỳ lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy vào sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt thôn xóm, đoàn thể, cùng với đó, Công an xã đã phối hợp mở 2 đợt cao điểm đấu tranh chống tội phạm ma túy. 

Sau 1 năm triển khai thực hiện mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy” tình hình an ninh trật tự tại xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn đã đạt được những kết quả tích cực, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn xã không xuất hiện các tụ điểm ma túy, không phát sinh người nghiện ma túy.

 Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận đã rút ra một số kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện và đề ra một số giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng “Xã, thị trấn không có tệ nạn ma túy”.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng
“Xã, thị trấn không có tệ nạn ma túy” được UBND huyện Gia Viễn tặng Giấy khen.

Đỗ Hùng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2186569

Trực tuyến: 31

Hôm nay: 383